ReadyPlanet.com


ให้ยืมเงินแล้วโกง แบบ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย


ผมอายุมากแล้วเห็นคนรู้จักกันค้าขายอยู่ย่านเดียวกัน พอขาดเงินทุน หรือจำเป็นอะไรก็มายืม แต่ก็ยังไม่คืน แล้วก็มายืมอีกบอกว่าจะไปใช้หนี้เจ้าอื่นที่ต้องส่งดอกรายวันหมด ถ้าได้เงินไปคืนเขาแล้วไม่ต้องส่งรายวันก็จะทยอยคืนส่วนของเราให้ แต่พอให้ไปแล้วก็หายไปเเลย มารูอีกทีหลังว่าเขามีหนี้ที่อื่นๆ อีกหลายรายเลยต้องหนี ผมไปตามหาจนเจอและถามถึงเงินที่เอาไปจะทำอย่างไร มันบอกว่าไม่มีจะให้ จะทำอะไรก็ทำไปเลย ทำให้เราเจ็บใจมากไม่คิดว่าจะมีคนแบบนี้อยู่ในโลกนี้ ทั้งๆ ที่เราหวังดีช่วยเหลือมาตลอดยังพูดกับเราอย่างนี้ได้ ได้ไปแจ้งตำรวจหวังจะให้ช่วยติดตามมาตกลงกัน แต่ตำรวจก็ไม่รับแจ้งบอกให้ไปฟ้องเอาเองเพราะเป็นคดีแพ่งยิ่งทำให้เจ็บใวจหนักไปอีกเพราในใจก็คิดว่าตำรวจคงจะช่วยเรียกตัวเชามาเจรจาตกลงไว้เป็นหลักฐานได้ ขอถามดังนี้ครับ

1.ทำไมตำรวจไม่ช่วยเราที้งที่เราเดือดร้อน เพียงให้ไปตามตัวมาตกลงกันที่ สน. และบันทึกไว้เป็นหลักฐานเท่านี้น

2.ถ้าจะฟ้องเองโดยไปยื่นเรื่องต่อศาลเองได้หรือเปล่า ทำอย่างไร (มีคนบอกว่าทำได้)

3. หรือ มีทนายที่ไหนที่ฟ้องร้องให้และคิดค่าใช้จ่ายภายหลัง โดยหักจากเงินที่เขาคืนมายินดีให้หัก 70-80 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ได้แต่ละครั้ง (เงินประมาณ 5 แสน มีสัญญาเงินกูั) ยินดีให้เขาผ่อนเป็นรายเดือนแล้วแต่หรือแล้วแต่ทางทนายจะตกลงกับเขาตามความเหมาะสม

ขอบคุณครับ

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ คนแก่โกนโกง :: วันที่ลงประกาศ 2017-04-24 15:36:43


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4050592)

 การกู้ยืมเงิน

1. ตำรวจคงมองว่า เป็นเรื่องทางแพ่ง  แม้เรียกมา ถ้าเขาไม่ยอมทำอะไร ก็คงบังคับไม่ได้  จึงบอกปัดไป

2-3 .ก็สามารถฟ้องร้องได้  เงินให้ยืมยังพอมี  ค่าทนายน่าจะมีบ้าง...

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-04-25 04:24:40


ความคิดเห็นที่ 2 (4050940)

ครับ ขอบคุณครับ   ต้องมีเงินค่าทนายประมาณเท่าไรจึงจะฟ้องได้ครับจะได้เตรียมสะสมไว้ครับ แต่ตอนนี้ไม่มีจริงๆ ครับ เพราะก้อนสุดท้ายที่ให้เขาไปก็ไปเบิกเงินผู้สูงอายุที่อุตส่าเก็บไว้มาให้เขาหมดเลยครับ เพราะเขาบอกว่าสิ้นเดือนก็จะเริ่มทะยอยคืนอย่างน้อยเดือนละ 1 หมื่นขึ้นไป แต่แล้วมันก็หายไปไม่ยอมติดต่อเลย

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนแก่ดดนโกง วันที่ตอบ 2017-04-26 15:40:07[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.