ReadyPlanet.com


ไฟแนนซ์ไม่โอนรถให้ ทั้งที่คดีสิ้นสุดแล้ว จะทำอย่างไรครับ


 1.น้องชายและน้องสะไภ้ ขอใช้ชื่อผมเพื่อออกรถที่จังหวัดศรีสะเกษ ส่วนน้องชายเป็นคนค้ำ โดยเขารับปากจะจ่ายเงินดาวน์และค่างวดให้แรกก็ส่งงวดมาตลอด แต่หลังๆกลับค้างจ่าย จนเป็นคดีความ น้องชายและน้องสะไภ้ไม่รับผิดชอบ และทราบข่าวถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงคล้ายๆผมหลายคดี น้องสะไภ้ถูกจับดำเนินคดี ส่วนน้องชายหนีไปที่อิ่น ผมถูกไฟแนนซ์ฟ้องในฐานะเจ้าของรถ กรมบังคับคดีอายัดที่ดิน และนำไปสู่การขายทอดตลาด ผมพยายามต่อสู้เพื่อจ่ายเงินส่วนที่เหลือกับไฟแนนซ์ พร้อมๆกับการยืนคัดค้านการขายทอดตลาด แต่สุดท้ายผมแพ้จนต้องถูกให้ย้ายออกจากที่ดินซึ่งเป็นมรดกของพ่อแม่ ช่วงกลางปี 2559  กรมบังคับคดีปิดบัญชีและแจ้งให้รับเงินส่วนที่เหลือจากการขายทอดตลาด ผมรับแล้ว แต่ปัจจุบันเดือนเมษายน 2560 ยังไม่มีได้รับการโอนรถจากไฟแนนซ์ ทวงถามก็บอกว่ายังไม่ไปรับเงิน

2. ครั้งที่ 1 น้องสะไภ้ โอนรถคันดังกล่าวจากศรีสะเกษ มาที่มหาสารคาม และรับทะเบียนใหม่ โดยปลอมแปลงเอกสารผม ครั้งที่ 2 นำรถเดิมเป็นสีขาว แต่ทำสีใหม่เป็นสีดำ โดยที่ผมไม่รู้เรื่องและคาดว่าถูกปลอมแปลงเอกสารเช่นกัน และสุดท้ายที่กลายเป็นคดีความคือ นำรถคันดังกล่าวไปจำนองโดยไม่บอก และไม่รู้ว่าจำนองที่ไหน ปัจจุบันผมได้ไปแจ้งความเรียบร้อยเพื่อป้องกันการนำรถไปใช้ผิดกฎหมาย แต่ไม่สามารถไปแจ้งจอดที่ขนส่งได้เพราะยังเป็นชื่อไฟแนนซ์ ทวงถามก็บ่ายเบี่ยงตลอด ล่าสุดบอกจะมอบอำนาจให้ไปแจ้งจอด แต่ทำไมไม่โอนให้ผมเลย เพราะคดีสิ้นสุดแล้ว สิ่งที่กลัวคือการนำรถไปก่อเหตุ หรือเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจากขนส่งมหาสารคาม ทราบว่ายังมีการต่อภาษีที่มหาสารคาม จึงขอเรียนสอบถามว่า ผมจะต้องดำเนินการอย่างไรกับไฟแนนซ์ ที่ผ่านมาเหมือนไฟแนนซ์รู้เห็นกับน้องสะไภ้มาตลอด และหากมีการโอนแล้วผมต้องดำเนินการต่อ นอกจากการแจ้งจอดกับขนส่งอย่างไร ขั้นตอนการติดตามรถคืนอย่างไรต่อไป ต้องแจ้งความที่ สภ.เมืองมหาสารคาม แล้วตั้งทนาย ขออำนาจศาลมั้ยครับผู้ตั้งกระทู้ ฉัตรชัย :: วันที่ลงประกาศ 2017-04-22 13:48:17


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4050263)

 การเช่าซื้อ

1-2.   การออกรถให้ผู้อื่นใช้  ถือว่าเป็นการประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรงมาแต่ต้น ก็ยังดีที่คุณมีทรัพย์สินให้ยึดขายใข้หนี้ได้  ก็แจ้งไฟแนนซ์ ให้โอนรถให้  ถ้าเพิกเฉยไม่โอนให้ คงต้องฟ้องศาล  ไฟแนนซ์อาจมีส่วนรับรู้ดังที่คุณเข้าใจ  คุณทำผิดพลาดเอง ที่ืไป ออกรถให้ผู้อื่น  ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-04-23 10:18:59[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.