ReadyPlanet.com


ปัญหาที่ดินทางเข้าออก


 ที่ดินที่ผมซื้อ ติดริมน้ำและติดบ้านพ่อตาแม่ยายที่อยู่ติดริมน้ำเช่นกัน แต่ ที่ดินที่ผมซื้อนั้นเป็นแนวยาวลึกจากถนนเข้าไปเหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยวแต่ไปอ้วนด้านในติดแม่น้ำเพื่อที่จะสร้างบ้าน ด้านข้าง 2 ข้าง จากถนน มีบ้านคนอาศัยอยู่ ข้างละ 3-4 หลัง ที่อาศัยอยู่กันมามากกว่า 10 ปี และเดินเข้าออก + นำรถยนต์เข้าออกที่ผืนนี้มานาน แต่มีนิสัยไม่ดีและอันธพาล ต่อว่าด่าทอปมมาตลอดตั้งแต่ไปดูที่เพื่อซื้อ ถ้าผมจะสร้างกำแพงและบ้านแค่ด้านในติดแม่น้ำก็ได้ แล้วให้พวกเขาใช้ทางตามปกติ แต่ผมเกรงว่ายิ่งปล่อยนานออกไปแล้วมีปัญหา ที่ผมจะต้องปล่อยให้คนที่นิสัยไม่ดีมาผ่านเจ้าออกในที่ของผมและผมต้องนั่งมองนั่งฟังคำด่าของพวกเขาในที่ของผมไปตลอด คงรับไม่ได้ ผมจึงสร้างกำแพงปูน เป็นรั้วเข้าไป เพื่อเป็นการกำหนดขอบเขตชัดเจนไม่ให้มีปัญหาในอนาคต แต่ก็ยังมีน้ำใจ โดยการสร้างกำแพงร่นเข้ามาจากหลักเขตตนเอง เปิดพื้นที่ 2 ข้าง / ข้างละ 1 เมตร ฟรีๆ ไม่คิดเงิน เพื่อให้พวกเขาได้สามารถเดินเข้าออก ออกถนนได้ แต่ไม่สามารถนำรถยนต์เข้าออกได้เหมือนเดิม แต่ตอนนี้ มี 2 case เกิดขึ้น คือ มีบางวันกลุ่มคนเหล่านั้นแสดงกริยาอันธพาลคือนำรถยนต์มาจอดปิดทางเข้าออกตรงทางออกปากทางหัวถนน จนเดือดร้อน และต้องแจ้งตำรวจมาเคลียร์ให้ พวกเขาก็โวยวายและนำรถออกไป ( แต่ผมก็มีไปแจ้งความที่ ส.น. ไว้ด้วย ) และ พวกเขากำลังจะว่าจ้างทนายมาฟ้อง เพื่อจะขอนำรถยนต์เข้าไปจอดที่บ้าน  

จึงอยากสอบถามว่า ประเด็นนี้ ถ้าเขาฟ้องมา ผมต้องจ้างทนายเพื่อสู้คดีนั้น ไม่มีปัญหา แต่อยากถามว่า % ในการต่อสู้ และ ชนะคดี ของผมจะเป็นไปได้สูงไหมครับผู้ตั้งกระทู้ กฤตธรรม :: วันที่ลงประกาศ 2017-05-20 12:42:26


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4055139)

 ทางภาระจำยอม

  ตามข้อเท็จจริงที่บอกมา  ทางเข้าออกนั้น คงเกิดเป็นทางภาะจำยอม โดยผลของกฎหมาย  การที่คุณสร้างกำแพงทำให้รถเข้าออกไม่ได้ดัังเดิม  ถ้ามีการฟ้องร้อง ก็คงมีปัญหา  แต่คงไม่สามารถตอบได้ว่า จะชนะกี่ %  เพราะการฟ้องร้องคดี มีเงื่อนไข มีเหตุปัจจัยประกอบมากมาย เช่น พยานหลักฐานต่างๆ  ทนายความ  ศาล  ซึ่้งคงไม่มีใครสามารถควบคุม ปัจจัยเหล่านี้ ให้อยู่ในกรอบที่ตนต้องการได้...ตามความเห็นควรเปิดทางให้รถ สามารถ เข้าออกได้ดังเดิม  ก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องมีการก่นด่า เมื่อผ่านทางเข้าออก  โลกนี้ มีคนอยู่ทุกประเภท  ทั้งดี เลว สารพัด อย่าง  เราจำเป็นต้องอยู่ร่วมโลกกับ บุคคลเหล่านี้  ต้องปลงแล้ว ปลงอีก ถ้าปลงไม่ตก ก็ต้องแบกทุกข์ไปไม่รู้จบ ด้วยความปรารถนาดี ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-05-20 17:18:47[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.