ReadyPlanet.com


ช่วยทีถุกกล่าวหาและจะแจ้งกลับ


ผมขออธิบายเป็นข้อย่อยนะครับจะได้เข้าใจง่ายและไม่สับสนในการสื่อสาร1.ผู้ฟ้องใด้ทำการแจ้งความที่เป็น เท็จต่อพนักงานสอบสวนว่า ผู้ที่ถูกกล่าวหาหรือผู้ถูกฟ้อง ว่าผู้ถูกฟ้องได้กระทำการทำลายทรัพย์ที่บ้านของตน จนได้รับความเสียหาย ทั้งๆผู้ถุกฟ้องไม่เปนผุ้กระทำ แต่มารดาของผู้ถุกฟ้องเป็นผู้กระทำดังกล่าว ในฐานะเจ้าของที่ดิน และ บ้าน สามารถทำตามความต้องการแบบเต็มตัว (ผู้ฟ้อง และผู้ถูกฟ้องอยู่บ้านคนละหลัง แต่ฉโนดทุกอย่างเป็นของมารดาของผู้เสียหายหรือผู้ถูกฟอง

2.ผู้ฟ้องได้เรียกร้องค่าเสียหาย  กับคู่กรณีเป็นจำนวน 1แสนบาท ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้ส่งจนท.ฝ่ายสืบสวน ไปตรวจสอบ ซึ่งทาง จนท.ชุดสืบสวน ได้เหนชัดเจนว่าไม่เหมาะสม เกินไปเพราะมีจุดเล็กที่ประตู้เปนแค่รอยตอกตะปู3-4จุดเป็นรูเล็กๆซึ่งเป็นการละเมิดสิทที่ไม่ใช่ของตนเองเพื่อหวังค่าเสียหาย  (ทำให้เป็นคดีแพ่งได้ป่าวเพราะดูเหมือนกับลิเมิดสิท เพื่อผลประโยชและเอาเปรียบ (อยุในข้อหาลิเมิดสิทในฐานฉ้อโกงได้รึป่าว

3.ผู้ฟ้องได้ทำการใช้อาวุธที่แหลมคม(มีดพร้า)ข่มขู่ไล่ฟันเพืีอจะเอาถึงชีวิต และบุกรุกในยามวิการ  โดยมีอาวธุเพื่อต้องการม่ให้้มีคู่กรณีเอาถึงชีวิตหรือบาดเจ็บ 

4.อยากทราบว่าถ้าม่ช่ผู้ถุกกระทำ สามารถเอาความผิด ทั้งทางแพ่งและอาญา เอาให้ถึงที่สุดเพราะผู้ถุกฟ้องมีทั้ง พยาน  หลักฐาน ว่าม่ใช้เขาเปนผุ้กระทำ

5.ช่วยแจ้งคดีสามารถ แจ้งข้อหาอะไรได้บ้าง ขอเปนแพ่งและอาญาผู้ตั้งกระทู้ weegangster :: วันที่ลงประกาศ 2017-06-09 07:34:01


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4058938)

 การกระทำความผิด

  ก็แจ้งข้อหา ในคดีอาญาได้ เช่น ปอ. ม.173 คือไม่มีความแต่ไปแจ้งความ...ความผิดฐานบุกรุก ในเวลากลางคืน ตาม ปอ. ม. 365  เป็นต้น แต่ก่อนจะดำเนินการใดๆ ควรปรึกษาหารือผู้รู้อีกทีก่อน...ดูตามข้อเท็จจริง น่าจะเป็นญาติๆกัน  ที่มีความขัดแย้งกันในหลายๆเรื่องที่คุ กรุ่นมานาน ใช่หรือไม่...ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-06-10 02:37:38


ความคิดเห็นที่ 2 (4058954)

แพ่งแจ้งความไม่ได้ครับ อาญาตำรวจก็คงไม่อยากทำหากเป็นญาติกัน ต้องเป็นโจทก์ฟ้องคดีต่อศาลด้วยตนเองครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายประมุข0873611107 (pramook_law-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2017-06-10 08:11:21


ความคิดเห็นที่ 3 (4059025)

 อันนี้ผมเองก็ไม่ทราบชัดเจนครับเพราะเขามีปัญหาด้านการเขียนและสือสารเพราะอยู่ในพื้นที่3จวภาคใต้คือจ.ปัตตานี ทางบ้านผู้เสียหายไอ้ร้องขอความช่วยเหลือให้สอบถามว่าควรทำอย่างไร ถ้ามีควมมชัดเจนผมมีหน้าที่บอกอธิบายให้เขาดำเนินการอย่างไรแต่พอจะร้คร่าวๆ มารดาของเจ้าทุกที่ถุกฟองร้อง เคยขับไล่หรือปฏิเสธใม่ให้ผู้แจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงานสอบสวน(ร้อยเวร)แต่ถุกข่มขุ่ว่าถ้าม่ให้จะเอาถึงชีวิต  เลยจำยอมให้อยุ่ แล้วหลายปีต่อมาผุ้ถือสิทธิ์หรือเจ้าทรัพย์ไม่สามารถทนกับพฤติกรรมอันก้าวร้าว ของผู้ที่กล่าวหา  ได้ทำการปิดประตู ด้วยไม้   จนทำไห้ผู้ฟ้อง ม่พอใจแจ้งความไส่ร้ายต่อบุตรชายแลเรียกร้องทรัพที่เกินกว่าเหตุจำนวน100000บาทหลังจากแจ้งความได้ลั่นวาจาข่มขู่ว่าหากไม่จ่ายตามที่ตนเรียกร้อง1แสนบาทจะพาตำรวจมาจับและอาจจะเอาถึงชีวิต วันต่อมาเลยนำมีดพร้ามาเพื่อทำร้ายถึงชีวิต2ครั้ง มิหนำซ้ำได้ประกาศ ในพื้นที่ละแวกนั้นว่า เขาทำร้ายข้าวของที่บ้านของตนจนผู้ถุกกล่าวหาม่พอใจ ทั้งๆตนนั้นไม่ได้กระทำนั้นจะเอาเรื่องถึงที่สุด เพราะทำไห้ตนนั้นเสื่อมเสีย เลยต้องการจะดำเนินทั้งคดีแพ่งที่ทำให้ตัวเองเสื่อมเสียทั้งชื่อกระทบทางจิตใจส่วนคดีอาญา กรณีแจ้งความเท็จ บุกรุก  พยายามฆ่าหรือมีความคิดที่ทำร้ายร่างกายผุ้เสียหายถึงชีวิต ประมานเจตนาที่จะฆ่าแต่พลาดเพราะสามารถหลบอาวุธได้หวุดหวิด เพราะถ้าโดนคงม่มีชีวิตรอดแน่ๆ  จุดประสงของผุ้ถุกไสร้าย หากสามารถเอาเรืองทั้งแพ่งและอาญา ได้ตนและคนในครอบครัวจะได้อยู่อย่างไม่ต้องกังวล โดยเฉพาะความปลอดภัยในการใช้ชีวิต

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-06-10 23:57:33[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.