ReadyPlanet.com


บริษัท Sparsha ไม่ยอมให้ยกเลิกสัญญา


 เนื่องจาก ได้ไปทำสํญญาบริการความงาม  sparsha slimming center  กระชับหุ่น ด้วยความหลวมตัว  ใช้บัตรเครดิต  ผ่อนชำระ 10 เดือน  เพิ่งเคยเข้า โปรแกรม ทดลองฟรี  ไป 1 ครั้ง มีปัญหา เนื้อเยื่อบริเวณท้องฟกช้ำ เกิดอาการเจ็บจึงทำหนังสื้อขอยกเลิก พร้อมใบรับรองแพทย์ ส่งไปสำนักงานใหญ่ และแจ้ง ยื่นเรื่องไปทาง บัตรเครดิตเพื่อขอระงับยอด   ทาง bank  ให้ทาง sparsha คุยกับเรา ทาง sparsha ตอบว่าเป็นเรื่องปกติ หรือการบาดเจ็บอาจเกิดจากเราไปหกล้ม มาก็ได้ พิสูจน์ไม่ได้ ยืนยันไม่ยอม คืนเงินให้ บอกว่า ทางเค้าไม่ได้ผิดสัญญาจะเปลี่ยนโปรแกรม ให้ หรือให้ซื้อเป็นผลิตภัณฑ์ไป  เราได้ยื่น ข้อเสนอว่า ถ้าคิดว่าทางเค้าเสียหาย เรายอมจ่าย ที่ ใช้บริการฟรีไป 1 ครั้ง ให้ก็ได้ ทางเค้ายันยันเหมือนเดิม ได้ยื่นร้องเรียน ไปที่ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค อยู๋ระหว่างรอ ดำเนินการ 

     สอบถาม ควรทำอย่างไรดี ถ้า bank เรียกเก็บเงินมา และมีโอกาส ที่จะยกเลิกสัญญาได้หรือไม่ จะได้เงินคืนมั้ย ในสัญญาระบุไม่คืนเงินทุกกรณีผู้ตั้งกระทู้ คนไร้สติ :: วันที่ลงประกาศ 2017-06-08 18:12:05


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4058939)

 ยกเลิกสัญญา

  ก็บอกเลิกสัญญาได้ และแจ้งแบงค์ให้ยกเลิกการหักเงินส่งบริษัท แบงค์ไม่มีสิทธิ์มาต่อรองใดๆกับคุณได้  ส่วนการบอกเลิกสัญญา  ถ้าบริษัทเกิดความเสียหาย ก็ต้องเรียกร้องหรือฟ้องร้อง จะมาห้ามเลิกสัญญาไม่ได้...เรื่องคืนเงิน เขาก็อ้างความเสียหายและไม่ยอมคืน ควรร้อง สคบ. 1166  ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-06-10 02:44:02


ความคิดเห็นที่ 2 (4070400)

 สอบถามค่ะตามที่ดิฉันได้ทำหนังสือร้องเรียนไปที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค(ศูนย์พิทักษ์สิทธิเพื่อผู้บริโภค)ได้มีการนัดให้ทางสปาชามาเจรจาไกล่เกลี่ย โดยดิฉันได้ยื่นข้อเสนอที่จะชดใช้ค่าเสียหาย 5000บาท ทางสปาชาตอบกลับมาว่ายืนยันที่จะให้ดืฉันเลือกคือ 1.ซื้อผลิตภัณฑ์ ในมูลค่าเต็มจำนวน 2. เปลี่ยนทรีทเมนต์ 3. โอนสิทธิให้ผู้อื่น ซึ่งดิฉันตอบกลับไปแล้วว่าไม่ยินยอมตามที่เสนอมา และไม่ยกเลืกสัญญา และทางแบงค์ก็ยังมียอดเรียกเก็บค่าผ่อนชำระรายเดือนอยู่

 ทางมูลนิธิแนะนำให้ดิฉัน ไม่ต้องจ่ายผ่อนชำระให้กับทางแบงค์  ตามประกาศให้ธุรกิจบัตรเครดิต เป็นธุรกิจควบคุมสัญญา ผู้บริโภคสามารถยกเลิกสัญญาได้ภายใน45 วัน รอให้ทางแบงค์ฟ้องร้อง แล้วค่อยสู้คดีแต่ดิฉันจะติดเครดิตบูโรเนื่องจากไม่ผ่อนชำระ กลายเป็นกรณีระหว่างดิฉันกับแบงค์ แนวโน้มดิฉันจะสู้ได้มั้ยคะ แล้วดิฉันไม่ต้องฟ้องร้องให้สปาชา ยกเลิกสัญญาหรือคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไร้สติ วันที่ตอบ 2017-08-05 23:40:09


ความคิดเห็นที่ 3 (4089586)

 เราก็ซื้อคอร์สจากที่นี่เหมือนกัน เราเป็นลูกค้าเก่า ซื้อคอร์สมาแล้วใช้บริการมาตลอด และซื้อคอร์สที่สองก็ใช้บรืการปกติ จนกระทั่งมาคอร์สที่สาม เรามีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงขอยกเลิกสัญญา ทางบ.ให้ส่งใบรับรองแพทย์ เราก็ส่ง แต่ไม่ยอมยกเลิกสัญญา จึงร้องเรียนสคบ. ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ ส่วนทางธนาคารเราก็ทำเรื่องระงับการจ่ายตามขั้นตอน ทางธนาคารยกยอดไว้ ตอนนี้ข้อตกลงอยู่ที่ คืน 70% แต่เรายังไม่โอเค ทางสคบ.จะไกล่เกลี่ย 2 ครั้ง จากนั่นเราดำเนินการทางกฏหมายต่อ ทางบ.เขาจะไม่สนใจว่าเราเป็นลูกค้าเก่าหรือไม่ เขาเอาแต่เรื่องปัจจุบัน และเขาก็แจ้งตัดคอร์สเก่าที่เราทำเหลือไว้ เขาแจ้งหมดอายุ เราถามว่าหมดอายุ แล้วทำไมยังโทรตามให้ไปใช้บริการ เขาบอกเพื่อจะได้ขายคอร์สต่อไปได้ OMG จริงๆ เราต่อสัญญามาตลอด. สุดท้ายจบอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังไว้เป็นแนวคิดนะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกค้าผู้ภักดี วันที่ตอบ 2017-11-22 23:10:49[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.