ReadyPlanet.com


ทะเลาะกะนายโดนให้ออกจากงานคะ


 สวัสดีคะ

ดิฉันเป็นพนักงานขายบริษัท แห่งหนึ่ง ทำยอดขายได้ปีละ 20-30 ล้านบาท เจ้านายบทจะดีดีมากแต่แกโมโหร้าย ห้ามใครเถียงแก ถ้าแกว่าก็ต้องเงียบ แล้วดิฉันเก็บกดมาหลายเรื่องมาก เมื่อวาน (2/6/60)) เลยเถียงแกแบบชุดใหญ่ คิดว่าไม่ทนกันอีกแล้ว และขอลาออกล่วงหน้า 2 เดือนเลย เพราะห่วงค่าคอมจะไม่ได้ คิดในใจอยุ่่าถ้าให้ออกเลยจะทำไงเพราะแกเคยมีประวัติไล่พนักงานออก เพราะโมโหมาหลายครั้งเลย แล้วก็จริงๆคะ ดิฉันโดนให้ออกเลย ที่ร้ายแรงกว่านั้นมีการทำหนังสือแจ้งการพ้นสภาพหาลูกค้าทุกเจ้าที่ดูแล ในเอกสารมีใจความว่าดิฉันพ้นสภาพแล้วให้ติดต่องานกะหัวหน้าดิฉัน จะมีส่วนลดให้พิเศษ 5% 3 เดือน และการกระทำใดๆของดิฉันทางบริษัทไม่รับผิดชอบ ดิฉันว่ามันรุนแรงมากๆ ดิฉันไม่ได้คตโกงบริษัท มีลูกค้าส่งข่าวมาให้ฟ้องร้อง ดิฉันจะดำเนินการได้ไหมคะ ขอคำปรึกษาด้วยคะ  ตอนนี้มืดแปดด้านเลยคะ ผู้ตั้งกระทู้ Bell :: วันที่ลงประกาศ 2017-06-03 08:54:56


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4057771)

 นายจ้าง

     คือผู้ยิ่งใหญ่  หลายเรื่องอาจไม่ถูกต้อง  แต่ถ้าไม่ส่งผลเสียต่อตัวลูกจ้าง ก็ควรนิ่งไว้...   การมีปัญหากับนายจ้างคือทางเสื่อมของชีวิต  ถ้าขอลาออกเอง คงไม่ได้รับเงินชดเชย จากการเลิกจ้าง...   ส่วนการแจ้งไปยังที่ต่างๆ ที่คุณเคยปฏิบัติงาน   ก็เพื่อปกป้องนายจ้างเอง  เพื่อให้ลูกค้า เข้าใจข้อเท็จจริงต่างๆ โดยเฉพาะ เพื่อแจ้งให้ทราบว่า คุณลาออกแล้ว  การกระทำใดๆของคุณจะไม่ผูกพันบริษัท  อย่าเสียเวลาไปฟ้องร้องเลย  เอาเวลาไปหางานใหม่ดีกว่า ....ความรุนแรงไม่เคยที่จะแก้ปัญหาได้  ไม้ซีกไปงัดไม้ซุง ไม้ซีก  ย่อมหักสะบั้น... รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง  คือสุดยอดของการดำเนืนชีวิตของคนเรา ด้วยความปรารถนาดี ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-06-04 08:23:20


ความคิดเห็นที่ 2 (4057958)

ตอบคำถามคุณBell

หากนายจ้างเป็นฝ่ายเลิกจ้าง   นายจ้างมีหน้าที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้คุณBell  ตามระยะเวลาที่คุณBellทำงาน รวมถึงค่าความเสียหายอื่น (หากมีและสามารถพิสูจน์ได้) และถ้าเป็นการเลิกจ้างโดยทันที  ไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้า   นายจ้างมีหน้าที่ต้องจ่ายสินจ้างแทนการบอกกล่าวล่วงหน้าด้วย

(การเลิกจ้าง  หมายถึง  การที่นายจ้างไม่ให้ลูกจ้างทำงานต่อไปและไม่จ่ายค่าจ้างให้  แต่ไม่รวมถึงการจ้างงานที่มีกำหนดเวลาจ้างไว้แน่นอนและเลิกจ้างตามกำหนดเวลานั้น)  

แต่หากข้อเท็จจริง  คุณBell เป็นฝ่ายลาออกเองโดยใจสมัคร ก็จะไม่มีสิทธิได้รับค่าชดเชยค่ะ     

ผู้แสดงความคิดเห็น ลักขณา มุกดาสว่างวัน Tel.02-6762988 (lukkana-at-laslaws-dot-com)วันที่ตอบ 2017-06-05 15:55:28[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.