ReadyPlanet.com


โดนแจ้งข้อหาว่าลักทรัพย์


 สวัสดีค่ะ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าปี 2559 พ่อดิฉันได้ทำงานเป็นลูกจ้างปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ขับรถส่งน้ำมันให้ลูกค้า แต่ปั้มประสบปัญหาการเงิน ไม่มีค่าแรงจ่ายเป็นเวลาเกือบปี ปรมาณ 7หมื่นบาท ที่พ่อดิฉันไม่ได้เลย โดยฝ่ายภรรยาผู้เป็นนายจ้างอ้างว่ายังไม่มี ไม่พอหมุน ช่วยกันไปก่อน เดียวมีให้ แบบนี้เรื่อยมาตลอด จนปลายปี 2559 ปั้มโดนเจ้าหนี้ตามฟ้องมากมาย มูลคี่าหลายล้าน จนปั้มถูกปิดกะทันหัน พ่อดิฉันเป็นลูกจ้างไม่รุ้เรื่องภายใน เพราะ ปี 59 ที่ผ่านมา นายจ้างไม่ค่อยอยุ่บ้านที่ปั้ม บอกว่าไปอยุ่ในตัวเมืองเพราะ นายจ้างมี กิจการของครอบครัวอยู่ทางนั้น ซึ่งปั้มที่พ่อทำงานให้พี่สาวนายจ้างผู้เป็นฝ่ายสามีคอยดูแลบ้าน และกิจการตรงนี้บางส่วน วันที่ปั้มมีเรื่อง มีเจ้าหนี้จะตามคดี บ้านจะถูกปิด ฝ่ายพี่สาวนายจ้างผู้ชายได้โทรให้พ่อดิฉันไปหาที่ปั้มช่วงสาย บอกจะให้มาเอา ชุดคอมพิวเตอร์ และเก้าอี้ โต๊ะวางคอม และทีวี ซึ่งของเหล่านี้ เกบไว้ที่โกดังเก็บของเขาว่าไม่ใช้แล้ว ยกให้พ่อดิฉันเห็นว่าลูกเรียน อีกอย่าง ก้ ไม่ได้อะไรทำงานมา พ่อดิฉัน ก้เอามา โดยมี เด็กปั้มช่วยขนขึ้นรถ และพี่สาวนายจ้างผ้ชายก้อยุ่ เหตุการผ่านมาร่วม7เดือน นายจ้างผู้หญิงไปแจ้งความดำเนินคดีกับพี่สาวนายจ้างผู้ชาย และพ่อดิฉันว่าลักของเขามา  ซึ่งเขาโทรมาดิฉันและพ่อได้ชี้แจงไปแล้วว่าไม่ได้ลัก  นายจ้างผุ้ชายยกให้มาพระาไม่มีค่าแรงให้ นายจ้างผู้หญิงไม่รับฟังอ้างว่ารวมหัวกับฝ่ายสามีโกงเขา ของพวกนั้น เปนของเขา นายจ้างผุ้ชายไม่มีสิท เขาพุดทำนองโน้มน้าวให้พ่อดิฉันบอกกับตำรวจว่าใครสั่งให้มาเอา เอาไปไว้ไหน ใครเปิดบ้านให้ ทำนองนี้ค่ะเพื่อให้พ่อดิฉันบอกว่าฝ่ายนายจ่างผุ้ชาย สั่ง ซึ่งจริงๆแล้วพวกเขารู้ดีทั้ง นายจ้างผู้หญิง และชายค่ะ ว่ายังไง ของที่ได้มาเขารุ้ดีตลอด แต่จะมาแจ้งความเพื่อเรียกฝ่ายสามีของเขาออกมา ซึ่งเขาต่างหนี คดี และเจ้าหนี้กันอยู่ค่ะ ดิฉัน เลยขอให้นายจ้างผุ้ชายเขียนหนังสือว่ายกอะไรบ้างให้พ่อดิฉันตามที่ได้มา เพื่อให้ทดแทนค่าจ้างบางส่วน  ตรงนี้พอช่วยคดีทุเลาลงไหมค่ะ เพราะเราไม่มีหลักฐานอะไรนอกจากสมุดบันชีรับเงินเดือน ซึ่งไม่เข้าตรงทุกเดือน และ การเปน นายจ้างลูกจ้างไม่ถูกกฏหมาย ไม่ใบสมัคร อะไร ที่เราจะไปฟ่้องแรงงานได้ค่ะ  ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ว่า คดีลักทรัพย์ส่วนนี้พ่อดิฉันควรทำไง ผู้ตั้งกระทู้ ลุกสาวของพ่อ :: วันที่ลงประกาศ 2017-06-23 13:46:02


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4061464)

สำหรับคดีลักทรัพย์นี้ให้สู้คดีไปตามความเป็นจริง เล่าข้อเท็จจริงให้ทนายของเราฟัง ทนายจะซักค้านพยานโจทก์เองครับถ้าความจริงเป็นไปดังนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายประมุข0873611107 (pramook_law-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2017-06-24 12:35:36


ความคิดเห็นที่ 2 (4061468)

 ขอถามต่อค่ะ ตอนนี้ไม่มีหมายเรียกมาเลยค่ะ มีแต่คำบอกกล่าวของพี่น้องฝั่งนายจ้าง ว่านายจ้างผู้หญิงจะดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ขอเปลี่ยนคนทำคดี เพราะตำรวจที่รับเรื่องตอนแรก สนิทกับฝั่งสามีเขา  จนตอนนี้ยังไม่มีหมายมาเชิญเลยค่ะ ทางพ่อ ก็ รอ ไปให้ การ  เรามีเพียงหนังสือที่เขียนลายลักอักษร จากนายจ้างผุ้ชายว่ายกทรัพให้เรา  และล่าสุด พี่ชายของนายจ้างผุั้ชาย อ้างว่า ตำรวจให้ทางพ่อ ดิฉัน เอาของทั้งหมด ไปคืนไว้ที่โรงพักกับนายตำรวจคนนี้  เลย งง ค่ะ แบบนี้ ทำได้ด้วยหรอค่ะ ทั้งๆ เรายังไม่มีหมายมาเลย ควรทำไงดีค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกสาวของพ่อ วันที่ตอบ 2017-06-24 13:25:36


ความคิดเห็นที่ 3 (4061880)

ลักทรัพย์/รับของโจร

   ถ้ามีการแจ้งความก็คงมีหมายเรียกพ่อ ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา  การนำของไปคืน ควรคอยฟังตำรวจก่อน ตามข้อเท็จจริง น่าจะไม่มีความผิด ก็ว่ากันไปตามข้อเท็จจริง  ให้ศาลจัดหาทนายให้ก็ได้ คดีก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมา่กมาย ก็ไม่ต้องไปวิตกจนเกินควร ครับ  

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-06-27 11:00:56


ความคิดเห็นที่ 4 (4062094)

 ขอบพระคุณ มากๆค่ะ เรามาตามหมายเรียกค่ะ ได้ให้ถ้อยคำตามจริง ลำดับเหตุการณ์ และส่งมอบของที่เป็นปัญหาให้เป็นของกลางแล้วค่ะ เพื่้อให้ความร่วมมือกับจ้าหน้าที่ในการประกอบพิจราณาคดี โดยตอนนี้เราไม่รุ้ล้ว ใครคือ เจ้าของกรรมสิทธิ จนกว่า เขาไตร่สวนกัน  ทีึ่เหลือ ตำรวจแจ้งจะรียกมาสอบเพิ่มเติมเอง  จะสอบครบทุกฝ่ายก่อน ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าเป็นคดีอาญา เเจ้าทุกข์ จะให้ส่งศาลเท่านั้น หนูขอถามนิดค่ะ ข้อเท็จจริงแบบนี้ถ้าตำรวจ สืบผู้ต้องหา ครบทุกฝ่าย และ ทางเราหากไม่ผิดตำรวจชี้ว่าไม่ผิด  พ่อหนู ต้องถูกส่งฟ้องศาลด้วยไหมค่ะ หากเจ้าทุกข์ ไม่ยอม  และทางเจ้าทุกข ได้มาพุดคุยกับพ่อด้วยค่ะ ว่าให้พ่อให้การ โยงไปที่สามีเขา เขาจะกันพ่อเป็นพยาน  และ ก็ พยายาม หาเอกสาร เรื่องอื่นๆมา ที่พ่อไม่ได้กระทำผิด แต่พ่ออยู่ในเหตุการณ์ มาแจ้งข้อหาพิ่ม แล้วให้พ่อป็นพยาน  แบบนี้ เราปฏิเสธ กี่ยวข่้องได้ไหมค่ะ เพราะ ดูมั่วมาก ที่โยงมั่วไปหมด เราต้องการสู้ แค่ คดีที่เราโดนกล่าวหา 

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกสาวของพ่อ วันที่ตอบ 2017-06-28 10:35:51[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.