ReadyPlanet.com


ขอปรึกษากรณีทะเลาะวิวาทค่ะ


สวัสดีค่ะ

ขอรบกวนปรึกษากรณีทะเลาะวิวาทกับข้างบ้านค่ะ

     เรื่องมีอยู่ว่า พี่สาวเคยมีปากเสียงกับข้างบ้าน(ชาย)หลายครั้ง ส่วนใหญ่ฝ่ายเค้าจะเดินเข้ามาในบ้านพูดจาที่ไม่ดี และมีการพูดจาข่มขู่พี่สาว "ให้ระวังตัวให้ดี" บ้าง "กูปล่อยมึงไว้ไม่ได้แล้ว" บ้าง แต่ไม่ได้มีการไปแจ้งความ คิดว่าคงไม่มีอะไร ต่างคนต่างอยู่

    จนล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ที่ผ่านมาเกิดเหตุรุนแรง เค้าเดินมาที่บ้านเผอิญพี่ชายนั่งอยู่ บอกว่าเค้าดูจากล้องพบว่าหมาที่บ้านไปอึที่หน้าบ้านเค้า พี่ชายเลยเดินไปดู พี่สาวเดินออกมาแล้วบอกกับพี่ชายไปว่า "ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปเก็บให้มัน" และพี่สาวก็เดินไปเก็บให้ ทันใดนั้นทางเค้าโมโหมากตวาดอย่างเสียงดังมาว่า "ทำไมมึงต้องเรียกกูว่ามัน" เกิดปากเสียงกัน และทางเค้าได้เดินปรี่เข้ามาหาพี่สาว พี่ชายเลยชี้หน้าเค้าและพูดว่า "หยุด" เท่านันเองทางเค้าได้ผลักพี่ชาย และพี่ชายเกิดบันดาลโทสะหยิบมีดตะขอที่อยู่หน้าบ้าน (เผอิญที่บ้านเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้างค่ะ)ตีไปที่ศีรษะเค้า จนแตกเลือดออก เกิดเหตุชุลมุนกันเค้าต่อยพี่ชายและยื้อมีดกันจนพี่ชานเสียหลักล้มลงไปที่หน้าบ้านเค้า และถูกกระทึบไปหลายครั้ง จนไหล่ข้างขวาหลุด พี่สาววิ่งมาเอาไม้ที่หน้าบ้านเค้าตีไปที่เค้า เค้าได้กระชากผมพี่สาวและเหวี่ยงล้มไปที่หน้าบ้าน และขณะนั้นมือเค้าถือมึดที่แย่งมาจากพี่ชายไว้ พี่ชายได้ไปดึงเค้าไว้ ฝ่ายเค่ามีคนมาดึงพี่ชายไว้ และน้องชายที่บ้านวิ่งออกมาดูเลยวิ่งเข้ามากอดเค้าไว้และมือก็ได้ยื้อมีดเอาไว้ พี่สาวได้ดึงมือพี่ชายเดินเข้าบ้าน เค้าได้วิ่งตามมาโดยดึงมีดที่หน้าบ้านของดิฉันเป็นมีดประเภทเดียวกันวิ่งตามมา แต่บังเอิญน้องชาย และเพื่อนบ้างมาดึงเอาไว้ค่ะ

  หลังจากนั้นต่างคนต่างไปหาหมอ และไปสถานีตำรวจ แต่ทางฝ่ายดิฉันไปถึงช้ากว่าเค้า เค้าแจ้งความข้อหารุมทำร้าย และพยายามฆ่า ทางฝ่ายดิฉันก็ตั้งใจจะไปแจ้งความเหมือนกันแต่ทางตำรวจไม่รับแจ้งความเลย กลับสอบปากคำในฐานะผู้ต้องหา ทางดิฉันเข้าใจว่าฝ่ายเราทำเกินกว่าเหตุที่ใช้อาวุธทำร้ายร่างกายเค้าก่อน ทางตำรวจไม่รับฟังเหตุผลของทางดิฉันว่าทำไมถึงทำร้ายเค้า มูลเหตุก่อนหน้านี้ทางตำรวจแจ้งว่าไม่เกี่ยว และข่มขู่ไม่สามารถแจ้งความได้ ให้ฝ่ายดิฉันเป็นผู้ต้องหาแทนที่จะเป็นคู่กรณี เราแย้งไปเจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอมให้เราเซ็นบันทึกประจำวันไว้

  ดิฉันมีความรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทางเจ้าหน้าที่เลยค่ะ ทางเจ้าหน้าที่ไม่ให้เราพูดอะไรเลย เค้าไม่รับฟัง ทั้งๆที่เราก็บาดเจ็บ คือไหล่หลุด และซี่โครงช้ำ ส่วนผู้เสียหายเย็บประมาณ 5 เข็ม

  รบกวนอาจารย์ค่ะ อยากทราบว่ากรณีเช่นนี้ควรทำอย่างไรค่ะ

 

 ผู้ตั้งกระทู้ peek (peek_a_buuu-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2014-08-13 12:18:19


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3419378)

- ขอเรียนก่อนว่า ทำร้ายร่างกายเกินกว่าเหตุนั้นคงไม่มี มีแต่เจตนาทำร้ายร่างกาย หรือข้อหาอื่น ๆ ตามเจตนาของผู้กระทำ

- โดยหน้าที่ จพง.ตำรวจ มีหน้ารับแจ้งความร้องทุกข์ ควรหาช่องทางที่สามารถทำได้ เช่น ขอพบหัวหน้า สน. , แจ้งความร้องทุก สน. ใกล้เคียง ฯลฯ  // ส่วนการให้ปากคำ ชี้แจงไปตามข้อเท็จจริง ส่วนต่อจากนี้ เมื่อพนักงานสอบสวนส่งฟ้องคงเป็นเรื่องที่ต้องชี้แจงกันในชั้นศาล ซึ่งทุกปัญหาย่อมมีทางออกครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายศรัญญู (saranyu-dot-laws-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-08-13 13:48:12[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.