ReadyPlanet.com


รบกวนด้วยนะค่ะ จนปัญญาจริงๆ


 ดิฉันทำงานกับบริษัทนี้มา 6 ปีกว่าๆ จากพนักงานขายหน้าร้าน เลื่อนขึ้นมาเรื่อยๆ จนตอนนี้เป็น ผจก.สาขา ดูเกี่ยวกับยอดขายทุกสาขา มีทั้งที่ กทม. และต่างจังหวัด ภูเก็ต กระบี่ อุดร อยุธยา ชะอำ ... แต่ตำแหน่งนี้ พึ่งทำมาได้ ประมาณ 3 เดือนค่ะ ทำทุกอย่างเลย ดูช่างตกแต่งร้าน หาเด็กประจำร้าน ฝึกสอน จนที่บ้านเริ่มบ่นว่า ที่ทำงานเธอไม่มีพนักงานแล้วรึไง จนบางทีต้องทะเลาะกัน ดิฉันทำให้ทุกอย่าง มีอยู่วันนึงคุยกับเลขาเจ้านายในไลน์ พอดีแฟนมาตอนพักเที่ยงเอาไปคุยต่อ แล้วบ่นกับเลขาว่า "แม่งอะไรกันนักกันหนา ทำแทบจะทุกอย่างแล้ว ยังจะมาบ้าอีก ทำงานเหนื่อยจะตายอยู่แล้ว"เขานึกว่าเลขาคนเก่าสนิทกัน แต่ที่จริงก็คุยกันบ่นกันมันก็ปกติสำหรับคนเหนื่อยแหละค่ะ แต่ไม่ได้คิดอะไร ดิฉันเต็มที่มาก และแกก็โทรมาถามเรื่องค่าแรงว่าจะให้พี่จ่ายยัง มาทำงานครึ่งวันแบบนี้พี่ควรจะจ่ายค่าแรงครึ่งวันมั้ยค่ะ พอดิฉันฟังแทบร้องไห้  เพราะเริ่มคุยไลน์สั่งงานประสานงานกับเด็กที่ช็อปตามห้าง ช่างทำร้าน และคนให้พื้นที่ ตั้งแต่บางทียังไม่7โมงก็มี และ5ทุ่มกว่าๆ บางทียังมีเลย งานแต่ล่ะที่มันไม่ได้อยู่ใกล้ๆกัน การเดินทางก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อนแต่ละวันก็หลายบาทอยู่ค่ะ เรื่องงานดิฉันไม่มีปัญหาอะไร แต่มาโดนเพราะเจ้านายมาอ่านไลน์ของคุณเลขา ซักพักแกก็โทรมาด่าๆ แล้วก็บอกว่าไม่ต้องมาทำงานแล้ว และบอกกับน้องๆทุกสาขาว่า ดิฉันลาออกไปแล้วไม่ต้องติดต่อไม่ต้องให้เข้าร้าน กลัวดิฉันจะไปขโมยสินค้าเขา พร้อมส่งเมล์บอกทุกๆคนว่าพ้นสภาพการเป็นพนักงานแล้ว ดิฉันไม่รู้จะทำยังไงจึงลองไปที่กรมแรงงานดู เค้าลองโทรไปตรวจสอบที่ทำงาน ซักพักนึงเค้าก็ส่ายหัวและบอกให้ดิฉันไปฟ้องศาลเลยชนะชัวร์ แต่สิ่งที่ดิฉันกลัวคือ เจ้าดิฉันแกเป็นคนเสียเงินไม่ว่าแต่เสียหน้าไม่ได้ พี่ชายบอกว่า เค้าสามารถทำเอกสารเท็จออกมาได้ สู้ไปก็ไม่มีทางชนะ ดิฉันนอนร้องไห้มาทั้งคืน ไม่รู้จะทำยังไงดี และนี่ก็เห็นว่าเจ้านายจะให้ทนายฟ้องดิฉันว่าฉ้อโกงอีก ตอนนี้มืดแปดด้านแล้ว บางทีดิฉันยังอย่ากจะฆ่าตัวตายด้วยซ้ำ... รบกวนช่วยทีนะค่ะ ดิฉันหมดทางแล้วจริงๆผู้ตั้งกระทู้ นางสาว บี (udomkarn32-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2014-08-22 10:24:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3419789)

เมื่อเราบริสุทธิ์ใจกับไม่ได้ทำผิดระเบียบข้อบังคับในการทำงานของบริษัท  เมื่อถูกเลิกจ้างก็คงต้องไปใช้สิทธิทางศาลครับ ไปปรึกษานิติกรประจำศาลแรงงานก็ได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พัฒนศักดิ์ ปิ่นศิริ-pattanasak@laslaws.com วันที่ตอบ 2014-08-22 12:01:05


ความคิดเห็นที่ 2 (3419816)
กรณีตามปัญหา กรณ๊ที่ถูกให้ออกจากงานอย่างไม่เป็นธรรม - ตามกฎหมายแรงงาน คุณมีสิทธิที่จะได้รับเงินจากการเลิกจ้างที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งจำนวนเงินก็ขึ้นอยู่หลายๆ อย่าง ฐานเงินเดือน - ส่วนกรณีที่เขาจะฟ้องคุณกลับ ฐาน ฉ้อโก้ง ก็ไม่ต้องกลัวครับ ทุกปัญหามีทางออก การทีจะฟ้องเขาจะฟ้องอย่างไรก็ได้ แต่มีหลักฐานเพียงพอหรือไม่ หากเป็นเรื่องเท็จ เราสามารถที่จะฟ้องกลับเขาได้อีก ฐานฟ้องเท็จ ให้การเท็จ เบิกความเท็จ ผมอยากจะแนะนำให้คุณรีบฟ้องคดีต่อศาลแรงงานก่อน เพื่อความได้เปรียบในการดำเนินคดีต่อไป
ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายธัน (peepee_2549-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-08-22 23:58:37[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.