ReadyPlanet.com


เรื่องยกเลิกไฟแนนท์รถมือสอง หลังสัญญาผ่านแล้ว 57


1. กรณีไฟแนนท์ผ่านแล้ว   ***แต่ผู้ซื้อไม่ได้รับหรือครอบครองรถยนต์เลย***  (เนื่องจากผู้ซื้อยกเลิกกับเต๊นท์ซึ่งเป็นผู้ขายไปก่อนหน้าแล้ว  และผู้ซื้อไม่เคยได้รับการยืนยันจากทางลิสซิ่งถึงผลการอนุมัติเลยใดๆทั้งสิ้น)  แต่มีการโอนชื่อมาเป็นผู้ครองครองแล้ว   จะยกเลิกได้หรือไม่ต้องทำอย่างไรครับ?

คำถาม 1.1 : จะติดแบล็กลิสหรือไม่   อย่างไร?   ผู้ซื้อยังไม่ได้รับหรือครอบครองรถยนต์เลย  แต่มีการโอนชื่อมาเป็นผู้ครอบครองแล้ว
คำถาม 1.2 : กรณีติดแบล็กลิส ต้องมีหลักฐานการชำระหนี้  หรือการผิดชำระหนี้ใช่หรือไม่ครับ
คำถาม 1.3 : จะเกิดผลอย่างไรแก่ผู้ซื้อในขณะนี้หรือไม่
 
2.จากนั้นมีการยินยอมและตกลงใหม่ระหว่าง  **ผู้ซื้อกับผู้ขายคือเต๊นท์**  ว่าจะยินยอมให้ผู้ซื้อยกเลิกการซื้อขายในครั้งนี้ได้    โดยเต็นท์เป็นผู้นำเอกสารโอน ไม่ใช่ไฟแนนท์นะครับ   ไปให้ผู้ซื้อเซ็นต์ในวันที่ 15 ก.ย. 57    แต่ไม่มีการระบุรายละเอียดใดๆ  เพียงแค่ลงชื่อเท่านั้น    ***โดยผู้ขายคือเต๊นท์บอกเพียงว่าเป็นการเซ็นต์โอนคืน***  และได้มอบเอกสารฉบับหน้าเล่มใว้ให้แก่ผู้ซื้อด้วย   ระบุผู้ซื้อเป็นผู้ครอบครองรถยนต์แล้วตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. 57   ***(งงมากเลย  ไม่รู้ว่ามันไปโอนกันวันใหน  ทั้งๆที่เต๊นท์เป็นคนบอกเองว่า  เครดิตลูกค้าไม่ผ่าน  เพราะเงินเดือนไม่เป็นสองเท่า   ต้องทำเรื่องใหม่  )

คำถาม 2.1: กรณีนี้    มันเป็นวิธีการดำเนินการที่ถูกต้องหรือไม่    ทำไมลิชชิ่งของธนาคารไม่เป็นผู้ดำเนินการเอง    
คำถาม 2.2: ผมจะตรวจสอบผลการโอนได้ทางขนส่งได้หรือไม่   หรือตรวจสอบกับทางลิสซิ่งได้หรือไม่  ว่าเต๊นท์มันดำเนินการแล้วจริง  
คำถาม 2.3: มีความน่าจะเป็นหรือไม่ที่เต๊นท์จะไม่ดำเนินการโอนคืน   เพียงแค่ดองเรื่องไว้เฉยๆครับ  


**คือไม่เคยมีการยืนยันจากทางลิสซิ่งเลยครับ    ถึงผลการอนุมัติว่าเป็นอย่างไรบ้าง  จนถึงนะวันนี้วันที่ผมนั่งพิมพ์เรื่องนี้ขึ้นมา    ก่อนหน้านั้นมีการโทรสอบถามจากเต๊นท์ไปก่อนหน้าเป็นอาทิตย์ครับ     ผมบอกเลยครับว่าเครดิตผ่านล้านเปอร์เซ็นต์    เพียงแต่ผู้ขายนั้นโกหกเพียงเพื่อต้องการที่จะยื้อเวลาให้นานๆแล้วบีบลูกค้าโดยการเอาผลอนุมัติมาเป็นข้ออ้าง    เพื่อที่จะโก่งราคาเงินดาวน์เพิ่มขึ้นอีก   (แหม!! รถโกโรโกโสกะบะตอนเดียว     ตอนแรกผมจะวางดาวน์แค่สองหมื่น  เกินกว่านี้ไม่เอา     นี่อะไร!!จะเอาเงินดาวน์เราเกือบครึ่งของยอดจัด    คิดแต่จะโกงลูกเดียว)   นี่จึงเป็นเหตุผลที่ขอยกเลิกไปก่อนหน้านี้ครับ       สุดท้ายก็เป็นไปอย่างที่คิดจริงๆว่ามันโกหก***  
 ผู้ตั้งกระทู้ kosin1982 :: วันที่ลงประกาศ 2014-09-21 10:50:02


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3420988)

ช่วยแนะแนวทางผมด้วยนะครับ   มีความกังวลใจเป็นอย่างมากเลย  ขอคุณล่วงหน้าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น kosin1982 วันที่ตอบ 2014-09-21 10:55:03


ความคิดเห็นที่ 2 (3421029)

แม้คุณไม่ได้รับรถ  แต่ตามเอกสาร คุณได้ครอบครองรถแล้ว  คุณย่อมเสียเปรียบ  คือต้องเป็นหนี้  การติดแบล็คลิสก็ตามมาถ้าไม่ใช้หนี้   และการไปลงลายมือชื่อในสัญญาโดยไม่กรอกข้อความ  เป็นการประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง   ยิ่งเสียเปรียบหนักขึ้นไปอีก แต่เรื่องที่บอกมาค่อนข้างสับสน  จึงแสดงความเห็นได้เพียงเท่านี้ ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2014-09-22 11:28:07[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.