ReadyPlanet.com


เรียนสอบถามเกี่ยวกับกรณีขโมยเงินเจ้านาย


 ดิฉันทำงานแผนกการเงิน เมือไม่นานมานี้ดิฉันได้แอบเอาบัตร ATM เจ้านายไปสมัคร ibanking และทำการโอนเงินไปใช้หนี้เพื่อน 10,000.- แถมดิฉันเจอเช็คเปล่าบริษัทในลิ้นชักและแอบปลอมลายเซ็นเจ้านายเอาไปขึ้นเงิน 10,000.-(เวลาใกล้เคียงกันมากดิฉันรู้สึกชล่าใจว่าทำได้ง่ายเลยทำไปแบบนั้น) แต่พอมาตอนนี้กลัวทางบริษัทจะจับได้เพราะเจ้านายรู้แล้วว่าเงินในบัญชีส่วนตัวหายไป ดิฉันอยากจะสารภาพทั้งเรื่อง ibanking พร้อมเรื่องเช็คไปด้วยและคืนเงินทั้งหมดให้เจ้านายและบริษัท แต่กลัวว่าถ้าสารภาพแล้วจะโดนจับส่งตำรวจ ดิฉันไม่อยากติดคุก ไม่อยากทำให้พ่อแม่เสียใจ หลังจากที่ทำไปดิฉันลบ ปิดบัญชี ibanking ทันที เพราะไม่คิดว่าเอาเงินเพิ่ม แต่อยากเอาไปใช้หนี้แค่นั้น พอมานึกได้ทุกอย่างก็สายไปหมดค่ะ ตอนนี้ทุกวันไม่กล้าสบตาเจ้านาย อยากจะสารภาพแต่กลัวเค้าจับส่งตำรวจ เจ้านายสงสัยพี่อีกคนนึง แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการอะไรเพราะยังไม่มีหลักฐานอะไร แต่ดิฉันอึดอัดอยากบอกความจริง แต่กลัวโดนจับส่งตำรวจ (เจ้านายดิฉันใจดี แต่พอจะดุก็ไม่ฟังใคร)

ด้วยเหตุนี้ ดิฉันเรียนขอปรึกษาดิฉันควรทำอย่างไรคะ ขอบพระคุณค่ะ

ตอนนี้เค้ายังไม่รู้ แต่อีกไม่นานเค้าก็ต้องรู้ ดิฉันอยากสารภาพ และขอให้เค้ารับเงินที่ดิฉันเอามาทั้งหมด และไม่จับดิฉันส่งตำรวจก็พอค่ะผู้ตั้งกระทู้ ac :: วันที่ลงประกาศ 2014-09-11 21:25:55


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3420664)

ก็คงไม่มีทางแก้ไขอย่างอื่น   นอกจากยอมรับสารภาพแต่โดยดี   ซึ่งต้องเสี่ยงดวงเอาหน่อย  ถ้าเจ้านายใจดี มีเมตตา   ก็คงไม่ติดใจเอาความ  แต่ถ้าเจ้านาย จะดำเนินคดี  คุณก็คงมีปัญหา   เพราะ   เป็นการลักทรัพย์ นาย จ้าง  มีโทษถึง 5 ปี  และปลอมแปลงเอกสารสิทธิ (เช็ค)มีโทษ  5 ปี ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2014-09-12 01:41:46


ความคิดเห็นที่ 2 (3420709)

 รบกวนถามอีกข้อนะคะ

ถ้าหนูจะโอนเงินคืนเข้าบัญชีเจ้านาย
และเข้าบริษัท ตามจำนวนที่เอามา หากหลังจากที่โอนไปแล้วเขาทราบมาทราบที่หลังว่าหนูเป็นคนเอาเงินไป หนูยังจะโดนแจ้งความมั้ยคะ

ตอนนี้จะสารภาพ ก็กลัวโดนจับเข้าคุก จะคืนเงินสดเค้าก็รู้แน่ หนูกำเงินรอคืนอยู่แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรค่ะ 
ขอโทษที่รบกวนปรึกษาบ่อย วนไปมา เพราะนี้เครียดและกลัวมากจริงๆค่ะ
ขอบคุณสำหรับความกรุณาค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ac วันที่ตอบ 2014-09-12 20:31:36


ความคิดเห็นที่ 3 (3420813)

คือความผิดได้สำเร็จแล้ว  แม้จะโอนเงินคืน   ความผิดก็ยังคงอยู่   ก็อาจถูกดำเนินคดีได้    แต่การสำนึกผิด  ย่อมเป็นเหตุบรรเทาโทษ  ถ้ามีการฟ้องร้อง  ศาลคงปรานีลงโทษสถานเบา.....รอให้มีการแจ้งความดำเนินคดี  และมีการฟ้องศาล   ถ้ามีการเจรจาสมานฉันท์ในศาล  ก็วางเงินที่ยักยอกหรือลักมาทั้งหมด  ศาลคงปรานี ลงโทษสถานเบา ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2014-09-16 10:08:38[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.