ReadyPlanet.com


ยักยอก


 ทำงานในบริษัท แห่งหนึ่ง เงินเดือน 20000 ทำงาน 5 เดือน แล้ว ลาออก เพราะกดดัน รับสภาพทำงานไม่ได้ เงินค้ำประกัน 40000 อยากได้เงินประกันคืน ...เขาให้เป็น ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย ดูแลด้านการขาย ทุกๆวัน น้องในแผนกจะเบิกสินค้าจากสโตร์ ออกขาย และส่งเงิน ตามที่เบิกขายได้ ใให้ หัวหน้าฝ่าย ตรวจเช็ค อย่างถูกต้องทุกวัน พอถึงสิ้นเดือน ต้องสรุปสินค้าขาด/เกิน แต่ไม่ได้ทำสรุป เพราะ ทำรายการไม่เป็น จึงได้ลาออกจากงาน เนืองจากตัวเองไม่มีประสิทธิภาพในการทำงาน และนายจ้างก็อนุมัติแล้ว แต่พอได้งานที่ใหม่ นายจ้างเก่า ก็ มี จดหมายให้เข้าไป เคลียร์ สต๋อกสิ้น ที่ขาดไป กับจำนวนสินค้าในสต๋อกของแผนกบัญชี ที่ไม่ตรงกัน ประมาน 160000 บาท ซึ่งเป้น ตัวเลขไม่จิง ว่าทำไมถึงเกินมามากมายขนาดนั้น สินค้า ทำไมมัน ถึงหายไป ได้ ไม่อยากเข้าไป เคลียร์กับนายจ้าง เพราะรู้สึกไม่ประทับใจกัน (เกลียด) 
แล้วสำนวนการเขียนจดหมาย เมือพ่อ แม่ อ่านที่บ้าน ทำให้รู้สึกเหมือน เรา คนโกง ยักยอก สินค้าไป อยา่งนั้น แล้วไม่เข้าใจ ว่าการกระทบยอดขายของแผนกบัญชี แผนกคลังสินค้า แผนกขาย ทำงานไม่ตรงกัน บางที่ทำงานซ้ำซ้อน กัน (ลืมบอกไป บริษัท ทำบัญชีเป้น แมนนวล /ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ออนไลน์กระทบยอด ซึ่งยากมาก สำหรับคนที่ไม่เก่ง ตัวเลขและ เอกสารเยอะ วุ่นวาย ซ้ำซ้อน) เราทำงานก็ใหม่ กว่าจะรุ้เรือง การไหลของเอกสาร ก็ปาเข้าไป 5-6 เดือน จึงได้ลาออกจากงาน เพราะกดดัน กับ ความรับผิดชอบ พวกเพือนร่วมงาน ก็ กดดันนินทาเรา ประจบสอพลอ กับเจ้านายทุกวัน (แบบว่าเป้นคนไม่ชอบคุยกับเจ้านาย และ เจ้านาย(GM)ก็ ไม่เคยเรียกคุย หรือ ถาม แนะนำอะไรเลย ) เราเข้าไป ถามอะไรก็ โยน ให้ เป้น หน้าที่กรรมการบอร์ด ตัดสินใจ อย่าง เดียว ถามถ้าหากมีการฟ้องร้องกัน ทำอย่างไรถึงจะได้เงินคืน และ ไม่เป็นหนี้ และ ไม่อยากเสียตังคับ ถ้าฟ้องกลับคืนได้ในขอ้หาอะไรบ้าง ถ้า เราไม่ผิด (ผู้ใหย๋ครอบครัวเสียความรู้สึก) ผู้ตั้งกระทู้ ลา (chanoo81-at-msn-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2014-10-27 18:34:07


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3422238)

การที่คุณไม่ทำรายงานสรุปการเบิกจ่ายสินค้า  โดยอ้างว่าทำไม่เป็น  ย่อมเป็นช่องทางให้คุณถูกกล่าวหาว่า ยักยอกทรัพย์สินของบริษัทได้  ต้องหาทางเข้าเคลียรปัญหาจบ  เรื่องฟ้องกลับ   อย่าเพิ่งคิดเลย  เอาตัวให้รอดข้อหายักยอกทรัพย์ก่อน ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2014-10-27 20:20:19[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.