ReadyPlanet.com


ดอกเบี้ยหัวแตก


รบกวนหน่อยครับ ผมเคยเป็นหนี้บัตรเครดิต โดยเรื่องไปถึงศาลและมีการยอมความชำระเงินกัน โดยประมาณ 3 ปีที่แล้วผมได้ชำระยอดหมดแล้ว

แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้รับโทรศัพท์จากทางบริษัท ว่าผมมียอดค้างชำระ 8,000 บาท เกิดจากดอกเบี้ยที่ชำระยอดไม่ตรงงวด (ครอบครัวรับผิดชอบชำระค่างวดให้ ผมเลยไม่ทราบเรื่อง)

 ผมก็ขอหลักฐานหรือหนังสืออ้างอิงจากทางบริษัท ว่าดอกเบี้ยเกิดยังไงเดือนละเท่าไหร่ เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าผมต้องแจ้งก่อนว่าจะยินยอมชำระหนี้ ถึงจะออกหนังสือให้ได้ ซึ่งผมเองก็ไม่ยอมเช่นกัน อยู่ๆมาบอกกันปากเปล่าว่าเป็นหนี้และจะให้ชำระ ดังนั้นขอสอบถามดังนี้ครับ

1.โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะส่งเรื่องไปที่ฝ่ายบุคคลบริษัทผม เพื่อขอตัดยอดหนี้ในบัญชีเงินเดือนผม เค้ามีสิทธิ์ทำได้เหรอครับ

2..ผมจะโดนฟ้องศาลอีกหรือเปล่าครับ หากปฏิเสธการชำระ เพราะไม่ได้รับการติดต่อจากบริษัทเลยตลอด 3 ปีทีผ่านมา

3.การที่ไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากบริษัท ทำให้ดอกเบี้ยผมเกิดขึ้นสูงถึง 8,000 บาท ถือว่าทำให้ผมเสียหาย สามารถนำไปเป็นข้อต่อรองตามข้อกฏหมายได้บ้างหรือเปล่าครับ (เพราะถ้าทราบแต่แรกๆคงไม่ปล่อยให้คาราคาซังผ่านมาจนจะ 3 ปีแล้ว)

ขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ โดนเต็มๆ :: วันที่ลงประกาศ 2014-10-28 14:30:26


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3422292)

      - ควรติดต่อทางสถาบันทางการเงินครับ ว่าเราชำระตามสัญญาประนีประนอม ไปเเล้วเหตุใดยังมีดอกเบี้ยคงค้างอยู่ ทั้งนี้ต้องดูรายละเอียดในสัญญาประนีประนอมยอมความนั้นๆว่ามีข้อความว่าอย่างไร  มีการระบุให้สามารถคิดดอกเบี้ยในกรณีผิดนัด หรือชำระล่าช้าอย่างไร หรือไม่

      - ถ้ามีการพิพากษาแล้วเจ้าหนึ่้ก็มีสิทธิที่จะใช้สิทธิในการบังคับตามคำพิพากษาได้ครับ เช่น ยึดทรัพย์ของลูกหนี้ หรืออายัดเงินเดือนบางส่วนได้ครับ ฟ้องใหม่คงไม่มีการฟ้องเเล้วครับ

      - การติดต่อของบริษัทไม่เเน่ใจว่าเค้าติดต่อคุณ เพียงโทรศัพท์อย่างเดียวหรือไม่ โดยหลักน่าจะมีการส่งจดหมายบอกกล่าวก่อนครับ

        อย่างไรก็ควรสอบถามให้ได้รายละเอียดมากที่สุดครับ ถ้ามีอะไรติดค้างกันจริงๆก็ควรมีจดหมายหรือเอกสารที่หนักเเน่นกว่านี้เเจ้งมาให้เราทราบครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น นวพรรธน์ วันที่ตอบ 2014-10-29 09:39:57[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.