ReadyPlanet.com


ต้องการหย่ากับสามีที่ติดการพนันฟุตบอล


ดิฉันอยู่กินกับสามีมา 8 ปีแล้วคะ มีลูกด้วยกัน 1 คนเป็นผู้ชายอายุ 3 ขวบ (อายุดิฉันกับสามีห่างกัน 8 ปี) ซึ่งตอนนี้เราอยุ่ในสถานะแยกกันอยู่ ลูกอยู่กับดิฉัน เขาช่วยบ้าง (ใช้คำว่าบ้างเท่านั้น) เงินเดือนเขาปัจจุบัน 60,000 บาท ดิฉัน 20,000 บาท แต่ดิฉันเปิดร้านขายเสือ้ผ้าที่ตลาดนัดด้วย เพราะกลัวว่าลูกจะลำบาก

ขอเล่าลำดับเหตการณ์ดังนี้คะ

สามีเคยผ่านการหย่าร้างมาแล้ว 1 ครั้ง โดยมีลุกติดมา 1 คนคะ เหตุผลของการหย่าร้างเท่าทีดิฉันทราบคือ สามีเป็นคนติดการพนันฟุตบอลมาก และมีหนี้สินมากมาย สถานะคือแบลคลิส ตอนนี้ลูกที่ติดเขาอาศัยอยู่กับปู่ย่าเลี้ยง ซึ่งเขาเองแทบไม่ส่งเงินไปให้เลย

ดิฉันรู้จักกับเขาและอยู่กินกันมามีเรืองเงินที่ระส่ำระสายมาตลอด เพราะความใช้เงินเกินตัวของเรา  ดิฉันสมัครบัตรเครดิตเพือ่นำเงินมาใช้ในครอบครัวหลายใบเพราะไม่ต้องการให้เขาไปกู้เงินนอกระบบ และดิฉันต้องการมีบ้าน (ตอนนี้เป็นชื่อดิฉันคนเดียว) รถของเขาที่ติดมากับเขาก่อนจะรู้จักกันโดนยึด เราเลยออกรถอีกคัน (เป็นชือ่ดิฉันคนเดียวเช่นกัน)  สุดท้ายดิฉันเองก็แบลคลิสไปกับเขาด้วย แต่รถและบ้านตอนนี้ยังส่งปกติคะ รถสิ้นเดือนนี้ก้อเป้นงวดสุดท้าย (3/15) 

ระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมามีปัญหาเรือ่งการเงินมาโดยตลอด ทั้งๆที่เงินเดือน 2 คนรวมกันก็หลายหมื่น แต่ไม่เคยพอใช้เลยซักเดือน เขาติดโทรศัพท์มากซึ่งเป็นเรือ่งการพนัน  และอาจมีเรือ่งผู้หญิงด้วย(แต่แฟนไม่ค่อยเจ้าชู้จะหนักเรือ่งการพนันมากกว่า) เข้าปีที่ 7 เราห่างเหินกันมาก ดิฉันนอนกับลูก 2 คนชัี้นบน เขานอนข้างล่าง ทุกคืน จนความห่างเหิน ทำให้ดิฉันมีโอกาสได้คุยกับคนอื่น กลายเป้นเรือ่งราวบานปลาย

ดิฉันผิดที่เผลอกายไปกับคนอื่น จนเขาจับได้ และมีหลักฐานคือรูปภาพ ของดิฉันกับคนๆนั้นที่ค่อนข้างรุนแรง

ดิฉันยอมรับว่าเรือ่งราวอับอายที่เกิดขึ้น คงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะฟังขึ้น ว่าที่ทำไปนั้น เพราะความที่เขาไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ ความไม่เป้นผุ้นำของเขา และความอดทนของดิฉันมันหมดไปทุกทีๆ

 

หลังจากเขาจับได้ เราทะเลาะกันรุนแรง เขาทำร้ายร่างกายดิฉัน จนข้างบ้านโทรแจ้งตำรวจให้ แต่ดิฉันไม่ได้แจ้งความเขาไว้ ปล่อยให้เรือ่งผ่านไป โดยดิฉันเองย้ายมาอยู่ข้างนอกกับเพือ่นผู้หญิง เขาเองเอาลูกที่อยู่กับเราไปฝากไว้กับปู่ย่า  เวลาผ่านไป 2-3เดือน ดิฉันไม่แน่ใจ เขาโทรมาขอคืนดีกับดิฉัน 

ยอมรับว่าฉันดีใจมากเลย เพราะเขาบอกว่าจะไปรับลูกมาอยู่กันเหมือนเดิม บวกกับจิตใต้สำนึกในใจดิฉันว่าดิฉันคือคนผิด ที่คิดนอกใจสามี แม้จะมีเหตุผลอะไรก็ตาม ก็ไม่สามารถมาลบล้างสิ่งที่ดิฉันทำผิดไว้ได้

มันเป้นตราบาปในใจดิฉันตลอดเวลา

เรากลับมาอยู่เป้นครอบครัวอีกคร้ัง แต่เหตุการณ์ไม่เป็นอย่างที่คิด เขาไม่ได้ให้อภัยกับสิ่งทีเกิดขึ้นเลย

เหตุผลที่เขากลับมาขอคืนดีกับดิฉันตอนนี้ นั่นเพราะว่าในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่ คสช. ปราบปรามการพนัน ทำให้เขาไม่สามารถไปเล่นพนันฟุตบอลได้ (ในช่วงเวลาที่แยกกันเขาใช้ชีวิตนอกเหนือจากการทำงานประจำอยุ่กับโต๊ะพนันฟุตบอลตลอด) เขาไม่มีอะไรทำ ไม่มีผีพนันคอยจูงใจ เลยมีเวลาคิดถึงครอบครัว เลยไปรับดิฉันกับลูกกลับมาก็เท่านั้นเอง  เหตุผลที่ดิฉันพูดแบบนี้ นั่นเพราะว่าหลังจากกลับมาอยู่กันไม่ถึง 2 อาทิตย์ เขาก็แสดงออกชัดเจนถึงความห่างเหิน เย็นชา และที่ร้ายที่สุดคือขุดเรือ่งเดิมมาด่าว่าดิฉันทุกๆวัน ดิฉันอยู่แบบผวา เพราะเหตุการณ์ในวันที่เขาทำร้าย ยังวนเวียนอยู่ในความรู้สึกตลอด แต่เพราะคิดว่าตัวเองผิด เลยคิดว่าต้องอดทนเพื่อลูก เพื่อชดใช้ในสิ่งที่เราเคยทำเลวเอาไว้

เขาออกจากบ้านทุกเย็น เพื่อไปโต๊ะบอล วันไหนเสียหนักจะอารมณ์ร้ายมาก บางทีจะทำร้ายดิฉัน โผเข้ามาบีบคอ กระชาก (แต่ไม่เคยมีอะไรที่รุนแรงกว่านี้)  ลูกชายติดดิฉันมาก เขาจะร้องไห้ทุกครั้งที่เห็นพ่อเขาเข้ามาหาดิฉัน  สงสารลูกมากๆเลยคะ จนกะทั้งครั้งล่าสุด พ่อของสามีลงมาเคลียร์ให้ เพราะสงสารสภาพจิตใจหลาน

สามีขอออกไปอยู่ข้างนอก ฉันกับลูกอยู่ที่บ้านกัน 2 คน โดยเขาเอารถยนต์ไปใช้ ส่วนดิฉันมีมอเตอร์ไซค์ไว้ใช้กับลูก  มาทราบทีหลังว่าเขาเช่าหออยู่ที่ตึกที่เขาเปิดโต๊ะบอลนั่นละ เรียกได้ว่ากินนอนอยู่ที่โต๊ะบอลเลยคะ

ไม่มาส่งเสีย หรือรับผิดชอบอะไรเกียวกับลูกแบบเป็นกิจะลักษณะ คือแบบว่าวันไหนจะซื้อของมาฝากก็ซื้อ วันไหนไม่มีก็อาจมาเยียมตัวเปล่า ซึ่งดิฉันต้องรับผิดชอบลูกคนเดียว

เขาจ่ายให้ที่เยอะที่สุดหลังจากแยกกันคือ ค่าเทอมเข้าอนุบาล 1 ของลูก ที่เขายังพอมีน้ำใจมาจ่ายให้ จำนวน 30,000 บาท แต่นอกเหนือจากนั้น ไม่เคยมารับผิดชอบอย่างที่แจ้งไป

ดิฉันมีภาระ ค่าบ้านเดือนละเกิอบ 6,000 บาท ค่าน้ำ ค่าไฟ ฯลฯ โดยรวมก็ 10,000บาท ไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวลูก ดิฉันเลยเปิดร้านขายเสื้อผ้าเสาร์อาทิตย์เพื่อหารายได้เพิ่ม

 

ด้วยความสัตย์จริง สิ่งที่ต้องการตอนนี้ ไม่่ได้คิดให้เขามารับผิดชอบอะไรเลย ดิฉันสู้ไหวคะและไม่ได้มีคนอื่นอะไรด้วย  แค่ขอให้มาหย่าให้ดิฉัน อย่ามาขุดคุ้ยมาด่า มาถากถางกันแบบนี้ตลอดไป ดิฉันรับไม่ไหวแล้วจริงๆ ดิฉันแค่ต้องการอยู่กับลูกแบบสงบสุข แบบสบายใจ

ระยะเวลาหลังเกิดเรือ่งก็ ปีกว่าแล้ว ที่ดิฉันอยู่กับลุกแค่ 2 คืน และเขายังวนเวียนมาแบบคุ้มดีคุ้มร้าย  วันไหนดีก็มาดี วันไหนร้าย ก้แชตมาด่า โทรมาด่า ฯลฯ

สุขภาพจิตดิฉันแย่มากในตอนนี้ เหนือ่ยทำงาน เหนือ่ยดูแลลูก  งานบ้าน สารพัดที่คนๆนึงจะทำได้ในแต่ละวัน แล้วยังต้องมาอดทนกับอารมณ์ที่ขึ้นลงของผีพนันอย่างเขาอีก

เลยไม่รู้จะต้องทำอย่างไรคะ

 

เคยคิดอยากต่อรองด้วยการไม่โอนรถให้ เพราะรถยนต์เป็นชือ่ดิฉันคนเดียว ทั้งบ้าน และมอเตอร์ไซค์ ตามทีแจ้งไปแล้วข้างต้น สาเหตุเพราะเขาแบลคลิสซื้ออะไรไม่ได้ 

คิดอยากแลกใบหย่ากับการโอนรถเป็นชือ่เขา แต่ก็กลัวความแตกร้าวจะมากขึ้นกว่าเดิม กลัวเรืองราวจะรู้ถึงพ่อแม่ดิฉัน เป็นห่วงสภาพจิตใจของท่าน เพราะดิฉันให้เขารับรู้ด้านดีมาตลอด เลือกจะแบกเรือ่งนี้ไว้โดยไม่คิดจะบอกท่าน

 

รบกวนตอบด้วยนะคะ ว่าติฉันต้องทำเช่นไร

ขอโทษหากข้อความวกไปวนมา  และขอบคุณมากๆที่เสียสละเวลาให้กับเรือ่งราวของดิฉันคะผู้ตั้งกระทู้ รอคอย :: วันที่ลงประกาศ 2015-03-27 15:57:41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3429214)

เรื่องพิพาททางครอบครัวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและข้อเท็จจริงก็มีจำนวนมากพอสมควร จึงอาจไม่สามารถให้ความเห็นผ่านกระทู้ได้ทั้งหมดครบถ้วน ควรปรึกษาทนายความหรือหากท่านต้องการจะปรึกษาทนายความทาง laslaws ก็สามารถติดต่อได้ที่เบอร์สำนักงาน 02 676 2988 จันทร์-ศุกร์ หรือทาง e-mail ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายศรัญญู saranyu@laslaws.com วันที่ตอบ 2015-03-27 16:39:15


ความคิดเห็นที่ 2 (3487701)

  คนชอบบอลนะครับจะพยายามมาก ทั้งดูจากจานดาวเทียม ดูบอลออนไลน์แม้แต่เก็บตังซื้อตั๋วดูสดๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลื่นปลื๊ด วันที่ตอบ 2016-07-28 16:04:20


ความคิดเห็นที่ 3 (3491797)

ดูบอลออนไลน์ดีอย่างไร
- สะดวกสบายไม่ต้องเดินทาง มีหลายมุมกล้อง มีรีเพลย์
- มีความเป็นส่วนตัว เฉพาะกลุ่ม
- ค่าใช้จ่ายค่อนข้างตายตัวควบคุมง่าย
- ดูกับแฟนแค่2คนได้ ได้ทั้งอยู่กับแฟนและได้ดูบอลพร้อมๆกัน ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น คันหาง วันที่ตอบ 2016-10-06 11:56:30


ความคิดเห็นที่ 4 (4060695)

ติดตามคู่บอลวันนี้ มันๆที่รวมความมัน ดูบอลคนเดียวครั้งแรก การใส่เสื้อไปดูบอลวันแดงเดือดและเรตบอลวันนี้ ที่wecsiteดูบอลออนไลน์มันๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น บอลบาน วันที่ตอบ 2017-06-20 11:53:11[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.