ReadyPlanet.com


รถเสีย นำไปคืนเองที่ร้านรถ เรื่องเงียบไป 3 ปี วันนี้มาบอกให้ใช้นี้สินเพิ่ม 4 หมื่น เจอที่ศาล


      ขอคำปรึกษาครับ ผมได้ซื้อรถจักยานยนต์ ซูซูกิ ที่รา้นตลาดนัดมอเตอร์ไซค์ สาขาคู้บอน ไฟแนนตอนที่ซื้อชื่อ ธนะบรรณ พอได้รถมาไม่ถึง 1 สัปดาห์ก็พบปัญหาว่าล้อหน้าช่วงจานเบรคมีเสียงดังมากได้ยินเป็น 100 เมตร ดีง "จีดๆๆๆ" จึงเอาไปให้ร้านที่ซื้อมาเช็ค ทางช่างประจำร้านบอกรถไม่เป็นอะไรมีเสียงตามปกติแล้วก็กลับมา จากนั้นอีก 1 เดือน เสียงเริ่มดังมากขึ้นและทนไม่ไหวเอาเข้าร้านที่ขายให้ช่างดูเพราะกลัวเอาไปทำที่อื่นแล้วจะหมดประกัน ช่างก็เลยเอารถไปขับ ช่างบอกก้เสีงดังอยู่ ให้ขับไปแรงๆแล้วเบรคปุ๊บ เสียงจะหายเอง อารมผมตอนนี้ไม่ดีแล้ว รถซื้อมาได้ไม่กี่เดือน เป็นแบบนี้ จะทำไง ก็ทนใช้ไป 4 เดือน แต่เสียงก็ดังมากขึ้นมากขึ้น ตัดสินใจเอารถไปจอดคืนที่ร้านเลย บอกเขาว่าเอารถคืน และอีกประมาณ 1 สัปดาห์ก็มีพนักงานจาก ธนบรรณ โทรมาบอกว่ามาดูรถที่คืน ที่จอดอยู่ที่ร้านแล้ว และจอเข้ามาเอาเอกสารให้เซ็นที่บ้าน ผมก้โอเค เพราะในเอกสารก่อนเซ็นไปว่า นำรถคืนเพราะรถคุณมีปัญหาแก้ไขหลายทีแล้วไม่หาย........จากนั้นเรื่องก้เงียบไป

ผ่านมา 2 ปี มีเอกสารมาจาก ธนบรรณ ว่า ได้เอารถเราไปซ้อมและขาย ได้เงิน **** บาท ดังนั้นทางผมต้องเอาเงินส่วนต่างไปจ่ายให้อีก 30000 บาทโดยประมาน ....งงครับ งงมากๆ แล้วผมก้โทรกลับไป ก็บอกว่าผมเขียนในใบนั้นแล้วว่าต่อแต่นี้ไปไม่มีพันทะกับรถคันนี้อีกทำไมเรื่องเงียบไป 2 ปี แล้วอยู่ดีดีถึงกลายเป็นหนี้คุณ เขาบอกกลับมาว่า ก็ต้องจ่ายตามนั้น ถ้าไม่จ่ายก็เจอกันที่ศาล แล้วเรื่องก็เงียบไป

จากนั้นอีก 1 ปีก็มีบริษัทใหม่โทรมาแจ้งว่าได้รับมอบหมายจาก ธนะบรรณ ให้มาทวงหนี้ ทีนี้เพิ่มเป็น 40000 และ ผมก็ว่ากลับไปเพิ่มปีละเหมื่อนเลยนะ เขาบอกไม่จ่ายไปเจอที่ศาล เพราะตอนซื้อก็มีสัญญาเขียนไว้อยู่ แล้วเรื่องก็เงียบไป

เดือนธันวาที่ผ่านมา พบว่า ได้มีหมายศาลมีที่บ้าน ด้วยข้อความที่ว่านัดไกร่เกรี่ยที่ศาลมีนบุรีเดือนเมษายน 2558 ที่จะถึงนี้ ในรายงานที่แนบมาบอกว่า ผมมีพาระหนี้ 40000 กว่าบาทพร้อมถ้าแพ้ คดีต้องเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการดำเนินการ และสาเหตุที่ฟ้องเพราะ ผมเป็นหนี้แล้วไม่จ่าย และไม่คืนรถ ติดตามทวงรถคือนมาหลายรอบเดือนก้ไม่ส่งให้ พร้อมมีหลักฐานการชำระเงิน เยอะแยะมากมาย แจ้งว่ามายึดรถถึงที่พัก ฯลฯ ต่างๆนานา ซึ่งมันคนละเรื่องกันเลย

สอบถามครับ ผมสามารถทำอะไรได้บ้างใหมครับ หรือต้องโดนรังแกและชำระหนี้สินไปตามละเบียที่โดนโกงครับ


 


 ผู้ตั้งกระทู้ สถาพร (sataporn1631-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2016-01-07 10:59:33


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3444727)

                                       "ค่าส่วนต่าง"

เมื่อคืนรถ  ก็คงนำไปขาย   ได้เงินไม่คุ้ม   ไฟแนนซ์ ก็จะเรียกค่าส่วนต่างนี้ ภายในอายุความ 10 ปี  นี่เป็นสูตรสำเร็จที่ไฟแนนซ์ ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน  บางทีรถคันเดียว  ยึดแล้วขาย   ขายแล้วยึด กว่า 7 รอบ  ใครเข้าในวงจรนี้แล้ว  สะบักสะบอมแทบทุกราย  ควรใช้การเจรจาขอผ่อนใช้หนี้ส่วนต่าง น่าจะเป็นทางออกที่ง่ายที่สุด ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-01-07 13:25:39[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.