ReadyPlanet.com


โดนกล่าวหาว่าเป็นเมียน้อย


สวัสดีค่ะ ขอความเมตตาผู้รู้หน่อยค่ะ ขอรบกวน อยากได้คำปรึกษาค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า ฉันกับสามีอยู่กินกันโดยที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 3 เดือน กว่า แต่ก่อนหน้าที่ฉันกับสามีจะคบกัน สามีฉันได้หย่าขาดจากภรรยาเก่าที่จดทะเบียนสมรสแล้ว ประมาณ 3 เดือน และก่อนที่สามีจะหย่านั้น พวกเขาได้แยกกันอยู่เป็นปีแล้ว มีแต่ไปรับลูกที่มีด้วยกันมาเที่ยวเล่นที่บ้าน ส่งเสีีย ค่านม ค่าหาหมอ ค่าอื่น ๆ ตอนนี้เพิ่งเขาโรงเรียน สามีฉันก็รับผิดชอบโดยการส่งเสียค่าเทอม เพิ่มมาอีก แต่ฝ่ายภรรยาเก่าเขา พอทราบเรื่องว่าสามีมีภรรยาใหม่ ลูกใหม่ คือฉัน กลับกีดกันไม่ให้สามีฉันเจอลูก และยังเอารูปลูกฉันในเฟสบุ๊คไปแชร์ในเฟสเขาแล้วพูดประมาณว่า "กูไม่ใช่คนโง่ นะ ลูกใครกูรู้นะ เด็กมันไม่รู้เรื่อง แต่คนโตหย่ามาพูดคำว่าพ่อ เมื่อมึงมีลุกใหม่แล้ว หย่ามาแตะต้องลุกกูอีก แล้วอีแม่ตัวดีหย่าสร้างภาพ มึงไม่ต้องมา สตอรักลูกกู ถ้าใครมาเหยีบหรือมาแตะต้องลูกกู กูจะไม่ไว้หน้าทั้งนั้น แล้วถ้ามาอ้างสิทธิ์ความเป็นพ่อ อีก ไปฟ้องสารเอา" ประมานนี้ค้ะ แถมมีอีกค่ะ กล่าวหาว่าเราเป็นเมียน้อย ทั้งๆที่เขาหย่ากับสามีฉันแล้ว ฉันอยากทราบว่า

1.ฉันสามารถฟ้องร้องเขาในข้อหาอะไรได้บ้างค่ะ นอกจาก หมิ่นประมาท

2.สามีดิฉันตอนหย่า แทงหลังใบหย่าให้ภรรยาเก่าเขาเป็นผู้ปกครองลูก จึงอยากทราบว่า สามีดิฉันมีสิทธิ์ที่จะฟ้องขอพบลูกและพามาเที่ยวเล่นที่บ้านได้รึเปล่าค่ะ

คำพูดทุกอย่างในเฟส ทั้งข้อความและรูปภาพ ฉันมีทั้งหมดค่ะ ทุกอย่าง

แล้วเขาขู่ว่า จะฟ้องฉันในข้อหาด่าเขา บนเฟส ทั้งๆที่ฉันไม่ได้เอ่ยชื่อเขาในนั้นเลย ซึ่งฉันไม่ได้ด่าเขาจริงๆ ค่ะ และบอกว่าจะฟ้องพรุ่งนี้ ฉันมีสิทธิ์ฟ้องกลับอะไรได้บ้างค่ะ ผู้ตั้งกระทู้ ผู้ถูกกล่าวหา :: วันที่ลงประกาศ 2016-01-06 23:33:05


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3444730)

                                              "ปัญหาชีวิต"

1.  อาจมีความผิดตาม พรบ.ฯคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ม.14(1)

2. แม้ภรรยาจะปกครองบุตร  สามีก็ไปมาหาสู่บุตรได้    แต่คนไม่ลงรอยกัน จนต้องหย่า   ก็ย่อมมีการกระทบกระทั่งกัน..เรื่องฟ้องกลับรอไว้ก่อน  ถ้าถูกฟ้องค่อยว่ากันว่าจะแก้ไขอย่างไร   คุณเป็นภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ก็ไม่ต้องไปวิตกอะไรมากมาย   บางที ข้อความใน ไลน์ หรือเฟสบุ้ค  ถ้าเลิกอ่านบ้างอาจมีประโยชน์...ข้อเท็จจริง สังคมกำลังจะล่มสลาย  เพราะผู้คนเอาเวลาไปสนใจ ไลน์ และเฟสบุ้ต จนไม่ทำหน้าที่ของตนให้สมบูรณ์  หลายหน่วยงาน  งานต่ำกว่าเกณฑ์ เกิดความเสียหายจนมิอาจประมาณเป็นตัวเลขได้ อุบัติเหตุร้ายแรงมีไม่น้อยเกิดจากการพะวงเล่นไลน์ สังคมก้มหน้า  ถ้าไม่มีกฎหมายบังคับใช้กันจริงจัง  อนาคตอาจไม่มีประเทศไทย  ด้วยความปรารถนาดี ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-01-07 13:38:12[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.