ReadyPlanet.com


เพื่อนบ้านสร้างความรำคาญ และก่อกวน


 เพื่อนบ้านข้างๆเป็นป้าค่ะ แม่เราเลยสนิทกัน แต่หลังจากเหตุการณ์ วันนั้นเป็นวันลูกเสือแล้วโรงเรียนบังคับให้เด็กแต่งตัวให้ครบ ป้าข้างบ้านแกเป็นพวกจอมยืมแกเลยมายืมหมวกเนตนารีให้ลูกสาวแกเพราะลูกสาวแกไม่มีหมวก ไอ้เราก็ต้องใส่ด้วยแถมมีใบเดียว พ่อเราด้วยความที่ไม่รู้เลยเอาไปให้ แม่รู้ก็รีบวิ่งออกมาทวงคืนหมวก แม่เราตะโกนบอกแกว่าหมวกต้องใช้ ที่ตะโกนเพราะว่าพี่คนนั้นเขากำลังขึ้นรถแล้วอะค่ะ หลังจากนั้นมาป้าแกก็ไม่ชอบหน้าครอบครัวเราอีกเลย ซึ่งมันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆแต่มันก็ลามมาจนถึงทุกวันนี้จนเราเข้ามหาลัยแล้ว ช่วงแรกๆป้าแกไม่ได้อะไรกับครอบครัวเรา พอสักช่วงเราเรียนม.ต้นแกก็เริ่มออกลาย แอบแขวะแม่เราบ้าง เอาแม่เราไปนินทาให้คนทั้งซอย บางทีตี4-5แกลุกมาตำน้ำพริกทั้งๆที่ไม่ได้เป็นแม่ค้าขายกับข้าวหรืออะไรนะคะ ที่สำคัญคือแกไม่เอาผ้ารองครกตอนตำทำให้เสียดัง พ่อเราตอนนั้นป่วยเป็นมะเร็งอยู่ ป้าแกก็คอยก่อกวนทุกอาทิตย์ จนพ่อเราเสียแกก็ยิ่งแขวะครอบครัวเราหนัก เห็นแม่เราซื้อรถใหม่แกเดินผ่านรถละพูด "แหวะ" "ถุ๊ย" ใส่ แกพยายามเที่ยวไปโพธนาแม่เราไม่ดีนู้นนี้ คนชอบเสือกก็มีแหละค่ะ คนไม่ชอบเสือกเขาก็สวนกลับมาว่าแกจะมายุ่งกับครอบครัวเราทำไมเขาอยู่ของเขามีความสุขดี แกก็หน้าเสียไปเลยค่ะ

ถ้าเป็นแบบนี้ต่อๆไปเราสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้เลยไหมค่ะ คือก่อความรำคาญมากๆทั้งๆที่ครอบครัวเราไม่ได้ยุ่งกับเขาเลยผู้ตั้งกระทู้ ชนากานต์ :: วันที่ลงประกาศ 2016-03-02 19:58:23


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3448573)

เหตุรำคาญ

  ตามข้อแท็จจริง  เป็นเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน  ต้องใช้ความอดทน  มองป้าด้วยความเวทนาสงสาร  เพราะคนที่ชอบนินทาว่าร้ายผู้อื่น คือคนมีปมด้อย  ไม่ทัดเทียมผู้อื่น  จึงมักใช้ปากสร้างปมเด่นเพื่อกลบเกลื่อนปมด้อย ของตนเสมอ   ทางออก  ต้องใช้การ นิ่ง  เพื่อตอบโต้ปัญหาแบบนี้  ป้าคงตบมือข้างเดียวไม่ได้นานเกินไป   คุณกำลังเรียนในระดับอุดมศึกษา   ย่อมมีวุฒิภาวะสูงกว่าป้ามากมายนัก  อย่ามาเสียเวลาสนใจเรื่องนี้เลย..จงใช้ความสงบ   สยบการเคลื่อนไหว  จะปลอดภัย 100% ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-03-03 05:43:26


ความคิดเห็นที่ 2 (3448608)

คนอื่นๆที่ไม่ถูกกันก็มีค่ะแต่เขาต่างคนต้างอยู่ไม่ยุ่งเกี่ยวกันมีแต่ป้าคนนี้แหละค่ะที่ยุ่งตลอดเวลา เมื่อวานเรียกตำรวจมาคุยเรื่องแกมาพูดว่าแม่เราให้คนอืนฟังต่อหน้าเราและเรื่องช่างแอร์มาล้างแอร์บ้านแกแล้วแกไม่ยอมบอกก่อน แม่เราตากผ้าไว้น้ำล้างแอร์มันเลยกระเด็นใส่ผ้า แม่เลยถามว่าเนี่ยทำไมไม่บอกก่อนว่าจะมาล้างแอร์ ป้าแกตอบกลับมาว่า "ไม่ใช่เรื่องของกู" ตำรวจก็มาไกล่เกลี่ยบอกว่าไร้สาระ ที่จริงแจ้งไปไม่ใช่เพราะเรื่องแอร์หรอกค่ะแต่มันหมดความอดทนจริงๆเลยต้องแจ้ง แต่ก็ทำได้แค่ลงบันทึกประจำวันไว้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนากานต์ วันที่ตอบ 2016-03-03 20:49:35[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.