ReadyPlanet.com


ช่วยอธิบาย พรบ.ฟื้นฟูฯ 2545 แบบชาวบ้านเข้าใจหรือตอบทีนะครับ


 พรบ.ฟื้นฟู 2545 

ขั้น1 ตร.จับได้ อายุ18+ จะต้องส่งศาล ภายใน 48ชม. อายุ ไม่ถึง18  ภายใน 24ชม. คือ คนไทยทุกคนต้องอยู่ในห้องขัง 1-2 วัน ใช่หรือไม่?

--2 ศาลจะใช้ดลุลยพินิจตามม.19 คือส่ง อัยการดำเนินตามปกติ คือให้ผู้ถูกตร.จับทำอะไร?  ใช้เวลาดำเนิน นานมั้ย? ถ้านานรอที่ไหนในห้องขังศาลหรือครับ?

--3. หรือ ดำเนินการ......   ตรวจพิสูจน์ ทำประวัติ  ขั้นตอนนี้ ใชเวลากี่ วัน ? รอที่เรือนจำใช่หรือไม่ครับ? เหมือนกันทั่วประเทศใชหรือไม่ครับ?

--4.ถ้าไม่เป็นผู้เสพยา จะส่งคืน ตร. เพื่อสรุปสำนวน อัยการสั่งฟ้องหรือไม่สั่งฟ้อง แล้วแต่กรณีอะไรอีก?

---5..แล้วถ้าศาลสั่งฟ้อง จะสั่งฟ้องว่าอะไร? ในเมื่อตรวจพิสูจน์ สรุปไม่เป็นผู้เสพยา

..6 แล้วถ้าศาลไม่สั่งฟ้อง หมายความว่าอะไร?  

---7.ถ้าตรวจการตรวจพิสูจน์วาเป็นผู้พบเสพยา หรือติดยา (ใช้เครื่องมืออะไรตรวจ ถึงรู้ครับ?) (หรือใช้คำพูดจากพยานมาตัดสินว่าเสพยา) (หรือเอาประวัติเก่า+ คดีจบไปแล้ว มาเป็นพยานวา เป็นผู้เสพหรือติดยา)

ยังมีอีกหลายคำถาม ในพรบ.ฟื้นฟู2545 ขอรวบรัดเลยถามว่า 

 คนไทยทุกคนจะจนจะรวย เมื่อถูกตำรวจจับ ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง จะต้องถูกขัง ทุกคนทั่วทั้งประเทศและไปขังต่อที่เรือนจำผู้ตั้งกระทู้ โคตรมึนเลย :: วันที่ลงประกาศ 2016-03-21 23:59:25


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3450009)

 ตอบ ข้อ1.ใช่ครับ รอในห้องขัง เพราะตำรวจกำลังทำสำนวน ส่งไปศาลนั่งพิมพ์ สำนวน เอกสาร เสร็จแล้ว พอดีจับมาได้อีก คน รอสำนวนอีกคนนะ จะได้ส่งพรอมกันประหยัด ติกคุกโรงพักรอไป1-2วัน

2. ศาลใช้เวลา ไม่นาน เมื่อตำรวจนำมาส่ง ติดคุกรอที่ใต้ถุน ศาล แล้วพอเวลาประมาณ 16.30-15.00น. เรือนจำจะเอารถมารับ ทุกคนที่อยุ่ใต้ถุนศาล ไปสุ่เรือนจำ

3. ขั้นตอนนี้ไม่เกิน 45วัน รอในคุกแดน ฟื้นฟู คนไทยทุกคนเลยนะจ๊ะ

4. ถ้าไม่เป็นผู้เสพ จะส่งเอกสารสำนวนคืนตำรวจ เพื่อเพิ่มสำนวนให้มีพยานหลักฐานแน่นหนามากกว่านี้ รอในคุกไปกอน แลอ้วเดวอัยการจะสั่งฟ้องไม่ฟ้อง ก็แล้วแต่กรณี คือกรณีที่สำนวนอ่อนไป จะให้กลับไปมาใหม่ ถ้าอัยสั่งฟ้อง คือสำนวนหนาแน่นดี

5.ถ้าศาลสั่งฟ้อง ฟ้องว่าจำเลยไม่ผิดดังที่กลาวหา ติดคุกฟรีไป1-2เดือน

6.ศาลศาลไม่เห็นด้วยไง

7.ก็ให้ ศูนย์ฟื้นฟู ดำเนินการตรวจ โดนใช้ ความคิดของจนท.เป็นเครื่องมือในการตรวจ + ปากพยานเช่นพ่อแม่ที่กำลังเสียใจ หรืออายคน หรือช้ำใจ มารับรู้ว่จับได้แล้วนะลูกคุณเสพยาเพราะตำรวจจับตรวจฉี่ ยอมรับมาสะดีดี เสพมากี่ปีแล้ว+เอารายชื่อไปตรวจดูที่บันทึกว่ามีรายชื่อในชั้นวางเอกสารหรือในคอม มั้ยถ้ามีก็เสร็จหละ ประวัติมันฟ้องอยุ่ โดนจับเกียวกับยาเสพติด มาแล้ว หลักฐานนี้แน่นอนที่สุดจะมาหลอกยาก ยาเสพติดนะ จะบอกวาเลิกได้ใครจะเชื่อประวัติยาวเหยียด 

ผู้แสดงความคิดเห็น ประสบการณ์ตรง วันที่ตอบ 2016-03-22 00:28:16[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.