ReadyPlanet.com


 อยากให้สังคมรับรู้ปัญหา คนติดยาเสพติดาและหาทางออกร่วมกัน


 ตามหัวข้อเลยครับ อยากให้สังคมรับรู้ปัญหา คนติดยาเสพติดและหาทางออกร่วมกัน

ข้อควาสต่อไปนี้(ความคิดผมและปรสบการณ๋ผม)คือสาเหตุการเสพยาครังแรกมาจากหลายปัจจัย เช่นประชดชีวิต เพื่อนชวน อยากลองฯลฯ ส่วนที่เสพครั้งต่อๆไป คือก้อไม่ได้คิดอะไรคือตามใจตัวเอง อยากเมาดื่มเหล้า อยากขยันตื่นตัว ก้เสพยาบ้า อยากหล่อเท่ ตัวตื่นก้เสพไอซ๋ อยากเพลินก้เสพผงขาว อยากหัวเราะเคิ้บเคลิ้มก้เสพกัญชา อยากตื่นตัวและเพลิดเพลินก้โคเคน เป๊นต้น ส่วนตัวผมเสพยาบ้า ถามว่าติดมั้ย ชื่อก้บอกครับยาเสพติด เสพแล้วก้ติด มาณ.เวลานี้ สาเหตุมาจากปัจจัยเดียวเลยครับ อยากเสพ แต่ถ้าไม่ม่มีเงินซื้อทำไง นี้แหละครับชีวิตจะมีปัญหาก้ตรงนี้แหละครับ ปัญหาคนติดยาเสพติด เวลาเสพไม่มีปัญหา เวลาไม่มีของเสพหาซื้อไม่ได้ก้ไม่เท่าไร แต่ไม่มีเงินไปซืีอยาเสพติดทั้งที่มีคนขายให้แน่นอน ทำให้ขบวนการแก้ปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เช่นบางคนใช้ทำงานแลกกับเงิน บางคนขอเงิน บางคนลักเงินเล้กๆขโมยเงินน้อยๆ บางคนลักขโมยหมดเลยมีเงินเท่าไรหยิบหมด บางคนลักสิ่งของน้อยบ้นง เยอะบ้าง หรือกวาดเรียบ เพื่อขายนำเงินมาซื้อยาเสพติด (หรือบางคนอาจอาละวาดเนื่องจากครอบครัวไม่เข้าใจ(อันนี้ขอแยกเป้นปะเด้นตางหากยังไม่กล่าวถึง) เป้นต้น จากปัญหาส่วนต้วกลาย เป้นปัญหาครอบครว ครอบครัวไม่มีเงินจะหาเลลินไงก้ต้องคนอืื่นที่อื่นกกลายเป้นปัญหาสังคม ถ้าหลายคนที่ติดยาเพิ่มจำนวนมากขึ้น ก้เป้นปัญหาระดับตำบล จนถึงระดับประเทศ สรุปปัญหายาเสพติดมาจาก

ผู้เสพไม่มีเงินซื้อยาเสพ คนที่คิดจะเสพอย่านะครับ ยาเสพติดมีโทษทุกขนิดโทษทางร่างกาย สมอง อวัยวะ โทษทางกฏ

หมาย โทษทางศลีธรรมและจิตใจ ส่วนคนที่เสพแล้วเลิกได้ขาดขอแสดงความยินดีและนับถือ ส่วนคนทึ่คิดจะเลิกก้หาวิธีเลิกได้ตามอัธยาศัย ส่วนคนที่ยังไม่ได้คิดจะเลิกก้ดูแลสุภาพบ้างนะครับ ส่วนคนที่เลิกไม่ได้แต่อยากเลิกก้ข อให้ พยายามต่อไปนะครับ และขอความคิดเห้นด้วยนะครับ สุดท้ายเกิดมาไม่ได้อยากเสพ การเสพยาไม่นึกเลยว่าจะเปป้นคนไม่ดี การเลิกเสพไม่ได้ ไม่ใช่ว่าใจรักเสพยา เวลาที่บอกสาเหตุที่ยังเสพยาไม่คิดว่าจะแก้ตัว ที่อยากบอกให้ทั่วคือขอยาบ้าถูกกฏหมายสะที อย่างนีอยเสพมากจนบ้าก้ยังไม่ติดคุก ขอความเห้นจริงๆ ระดับความรุนแรง ผิดน้อยไปถึงผิดมหันต๋

ความคิดเห้นผม

1.คดีเสพยา

2.คดีจำหน่ายยา

3.คดีลักทรัพย์

4;คดึเกียวกับร่างกาย เช่น ทำร้าย ข่มขืน ค่า

5.คดี.............ขอ5คดีที่ภบประจำขอเรึยงจากความเห้น ผิดน้อยไปมาก

 

 ผู้ตั้งกระทู้ คนติดยาแต่....... :: วันที่ลงประกาศ 2016-03-20 15:02:34


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3450010)

สังคมรับรู้

    ข้อคิดเห็นของคุณถูกต้อง  สังคมรับรู้มานานแล้ว   แต่การจะป้องกันและแก้ไขปัญหา คงทำได้ลำบาก  เสมือนทราบว่า มะเร็งเป็นโรคร้าย แต่ยังไม่มีวิธีที่จะรักษาได้เด็ดขาดจริงจัง...จำหน่ายยาฯ มีโทษสูงสุด คือประหารชีวิต ถัดมาก็คดีเกี่ยวกับร่างกาย  เสพยา  ลักทรัพย์ ตามลำดับ...บางที โทษสูง  ก็ใช่ว่าจะป้องกันและแก้ไขปัญหาได้เสมอไป  ถ้าคนขาดสติ   ก็ไม่สามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาได้ ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-03-22 02:43:35[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.