ReadyPlanet.com


บุกรุกเคหสถานใช้กำลังประทุษร้ายในเวลา้นมาด้วยกลางคืน


 กรณี ขึ้นไปบนหอพักที่ไม่ได้เช่าอยู่ แต่อยู่แค่หน้าระเบียง คู่กรณีได้วิ่งออกมาจากห้อง เพื่อเข้าทำร้ายร่างกาย และฉุดกระชาก ให้ดูเหมือนได้ทำการเข้าไปในห้องของคนนั้น แต่คู่กรณีกลับแจ้งข้อหาบุกรุกและใช้กำลังประทุษร้ายในเวลากลางคืน  

ซึ่งทางเจ้าของหอไม่เอาความ

ตำรวจได้ส่งสำนวนให้ดูถึงการใช้กำลังแต่เป็น ภาพนึ่ง จากกล้องวงจรปิด ให้ดูเหมือนเราเป็นฝ่ายผิด

ถ้าเรื่องขึ้นศาล จะทำการอย่างไรดีค่ะ

*เหตุการณ์เกิดขึ้นจากการที่ดิฉันได้เข้าไปในหอพักแห่งหนึ่งซึ่งน้องสาวได้เช่าอยู่ พร้อมกับน้องสาวและเพื่อนอีกคนหนึ่งที่พึ่งกลับมาจากทำธุระ ซึ่งจะพาเพื่อนมาเข้าห้องน้ำและจะออกไปทำธุระต่อ พอเข้ามาในหอ ห้องของน้องสาวอยู่ชั้นบน แต่น้องสาวไม่ได้ขึ้นมาด้วย เพราะคิดว่ารู้จักห้อง พอขึ้นมาพร้อมเพื่อนอีกคนหนึ่งก็มองหาห้องโดยการสังเกตรองเท้าหน้าห้อง แต่ไม่แน่ใจดิฉันเลยลงไปถาม ส่วนเหมือนอีกคนน่าจะทนไม่ไหวเลยได้เคาะห้องขอเข้าห้องน้ำของคู่กรณี และเข้าไป ส่วนดิฉันพอลงไปถามเสร็จก็ขึ้นมาเลยไปหน้าห้องที่เพื่อนเข้าไปคู่กรณีก็เข้ามาทำร้ายทันที 

*คู่กรณีอ้างป้องกันกับตำรวจ เนื่องจาก เคยเป็นมีบอกเสียงกันมาก่อน แต่ดิฉ้นไม่รู้ว่าคู่กรณีได้พักอยู่ที่นี้ ตำรวจเข้าข้างและทำหมายเรียก และจะนำตัวส่งขึ้นศาลต่อไป 

ขอถามว่าดิฉันได้กระทำผิดตามที่กล่าวหาหรือไม่ผู้ตั้งกระทู้ ผู้ด้อยประสบการณ์ :: วันที่ลงประกาศ 2016-05-13 11:13:33


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3466222)

การถูกดำเนินคดี

    ตำรวจคงไม่ลำเอียง ตามที่เข้าใจ   เมื่อมีการแจ้งข้อบุกรุก และมีหลักฐานคือภาพถ่าย  ก็ต้องมีหมายเรียกให้ไปรับข้อกล่าวหา   คุณก็ควรไปตามหมายเรียก  เพื่อแจ้งข้อเท็จจริงต่างๆ ตามที่เล่ามา   ถ้าไม่มั่นใจ จะมีผู้รู้หรือทนายความไปพร้อมด้วยก็ได้   ถ้ามีการส่งฟ้องศาล ก็ต่อสู้คดีไปตามข้อเท็จจริง  และควรแจ้งหาถูกทำร้ายร่างกายด้วย....ใจเย็น หนักแน่น  อย่าหวั่นไหวจนเกินควร  เพราะคดีไม่ได้ใหญ่โตอะไร  และการถูกทำร้าย เขาก็มีความผิดเช่นกัน  ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-05-13 16:05:19[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.