ReadyPlanet.com


จะถูกฟ้องคดียักยอกทรัพย์ไหมครับ


 ผมมีเรื่องจะปรึกษาครับ  ผมทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งในตำแหน่งหัวหน้า  ได้ทราบว่าสินค้าได้หายไป  แต่ไม่ได้แจ้งให้กับหัวหน้างานทราบว่าสินค้าดังกล่าวได้หายไป  และไม่มีหลักฐานของการนำออกไป  มีแต่เอกสารในการรับสินค้าที่มีผมเป็นคนรับ  และมีการโอนสินค้าเข้า-ออกโดยผม  จนผมได้ลาออก  ได้มีการมานับสต็อกสินค้าผมได้ทำการหลบเลี่ยงการนับสินค้าตัวที่หายไป  หลังจากที่ลาออกทางบริษัทได้ทราบว่าสินค้านั้นหายไป  แล้วได้ส่งคนมาตามผมที่บ้าน  ผมควรจะทำอย่างไรดีครับผู้ตั้งกระทู้ innova :: วันที่ลงประกาศ 2016-06-29 15:37:12


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3486714)

การลักทรัพย์/การยักยอกทรัพย์

         ตามข้อเท็จจริง สินค้าในความดูแลของคุณหายไป  คุณต้องรับผิดชอบ  ต้องใช้การเจรจาขอชดใช้คืน   ถ้าเพิกเฉยอาจถูกแจ้งความดำเนินคดี ฐานลักทรัพย์นายจ้าง  ซึ่งมีอายุความ 10 ปี  หรืออาจถูกดำเนินคดีฐานยักยอกทรัพย์ได้  ลักทรัพย์  หรือ ยักยอกทรัพย์ อยู่ที่ข้อเท็จจริง  ค่อนข้างเป็นปัญหาข้อกฎหมาย.. แต่ถ้ามีการฟ้องคงฟ้องทั้งสองฐานความผิดนี้ ต้องใช้เจรจาให้ยุติ  ก่อนมีการแจ้งความ ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-06-29 16:38:03


ความคิดเห็นที่ 2 (3486718)

 ผมเองก้อไม่ทราบว่าสินค้านั้นหายไปตอนไหน  ข้อมูลของ CCTV ก้อไม่มี  ในระหว่างนี้พนักงานได้มี เข้าใหม่ และลาออก  ไปหลายคนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น innova วันที่ตอบ 2016-06-29 16:47:36


ความคิดเห็นที่ 3 (3486799)

เหยียบรอยโจร

 การลาออก  ต้องทำเป็นบันทึกการส่งมอบงานที่ต้องรับผิดชอบ ระบุชัดเจนว่าส่งมอบงานแก่ผู้จัดการเรียบร้อย ไม่มีสินค้าที่อยู่ในความรับผิดชอบสูญหาย  เอกสารบัญชี ทำถูกต้องสมบูรณ์ ผู้จัดการลงลายมือชื่อรับมอบงาน  คุณเก็บหลักฐานไว้  1 ชุด ก็จะป้องตนเองได้พอสมควร  เพราะมีเหตุเกิดขึ้นเสมอ  ที่กำลังเป็นข่าวใหญ่  คือเมื่อเข้ามาทำงาน  และลาออกไป  นายจ้างหาเหตุ แจ้งความดำเนินคดี  กว่าจะพิสูจน์ตนเองได้  คงลำบาก  หลายคนต้องโทษจำคุก  กรณีของคุณ  คงไม่มีการส่งมอบงาน ตามประสาสังคมไทย คืออยากเข้า ก็เข้า อยากออก ก็ออกไป ไม่มีพิธีรีตองอะไร จึงมีปัญหาตามมาเสมอ เพราะหลายๆบริษัท มีการทุจริตกันมากมาย คนทุจริตตัวจริง จึงต้องพยายามหาแพะ มารับบาปเสมอ กรณีของคุณคงไปเหยีบรอยโจรเข้า ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-06-30 02:36:50


ความคิดเห็นที่ 4 (3486842)

 ผมขอลงรายละเอียดอีกนิดนึงนะครับ  ช่วงที่ผมรู้ว่าสินค้าหายนั้นประมาณปลายปีโดยไม่สามารถหาหลักฐานใดๆได้เลย  คนที่เอาไปนั้นได้เอาสินค้าข้างในไป  แต่วางกล่องสินค้าข้างนอกไว้  ทำให้เหมือนยังมีสินค้าอยู่ข้างใน ในระหว่างนี้ผ่านการเช็คสต็อกสินค้ามาหลายครั้ง  ผมเองก้อไม่ได้แจ้ง บริษัทให้ทราบ  เพราะกลัวว่าผมจะต้องรับผัดชอบ  เพราะเคยมีกรณีที่เกิดของสูญหายภายในหน่วยงาน หัวหน้าแต่ละหน่วยงานต้องเป็นคนรับผิดชอบ  ผมเลยนิ่งเฉยไว้  จนได้มีการย้ายหน่วยงานผมก้อได้โอนสินค้าดังกล่าวตามไปที่หน่วยงานใหม่ของผม  และผมได้ลาออกแบบถูกต้องทุกอย่าง  จนวันที่ทำงานวันสุดท้ายได้มีการมานับสต็อกอีกครั้ง  ทางคนนับได้นับและตรวจสอบไม่พบสินค้าสูญหาย   แต่มาทราบภายหลังว่าสินค้าได้สูญหายหลังจากที่ผมลาออกแบบถูกต้องครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น innova วันที่ตอบ 2016-06-30 07:46:15[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.