ReadyPlanet.com


สอบถามรูปแบบคดี และระยะเวลาการดำเนินการเรื่องทุจริตขโมยข้อมูลบริษัท


 เนื่องจากสิ้นเดือนที่แล้วเจ้าพนักงานตรวจแรงงานได้นัดหมายให้ดิฉัน กับ บ.ไปตกลงกันเรื่องเงินชดเชยที่บ.ค้างจ่ายในกรณีให้ออกจากงาน(ดิฉันเรียกค่าชดเชย 3เดือน) แต่ทางบ.แจ้งว่าจะไม่จ่ายค่าชดเชยให้และดำเนินคดีอาญากับดิฉันเนื่องจากดิฉันทุจริต แต่ไม่ได้บอกว่าทำอะไร(บ.บอกวันที่ทำผิดมาพร้อมทั้งชี้หน้าว่าทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ)  จากนั้นบ.แจ้งว่าจะจ่ายเงินให้ครึ่งเดือน ซึ่งคือค่าทนายความที่บ.จะใช้ในการดำเนินคดีอาญาดิฉัน และบ.จะได้ไม่ดำเนินคดีอาญากับดิฉันหากดิฉันรับเงินครึ่งเดือน

 ดิฉันไม่ตกลง เจ้าพนักงานตรวจแรงงานจึงแนะนำให้ไปฟ้องศาลแรงงานแทน เนื่องจากตกลงกันไม่ได้

หมายเหตุ ก่อนหน้าที่เจ้าพนักงานตรวจแรงงานจะนัดเจรจาในครั้งนี้ เจ้าพนักงานตรวจแรงงานได้เรียกบ.มาสอบถามข้อเท็จจริงแล้ว และบ.ก็ยอมรับกับเจ้าพนักงานแล้วว่าค้างจ่ายดิฉันจริง จึงนัดให้มาเจรจาต่อรองกัน

 

จากนั้นดิฉันจึงไปดำเนินการปรึกษาที่ศาลแรงงานและกลับมาถอนคำร้องที่พนักงานตรวจแรงงานพื้นที่เพื่อไหยื่นเรื่องที่ศาลแรงงาน  เจ้าพนักงานตรวจแรงงานได้แนะนำขั้นตอนและพร้อมทั้งบอกว่าบ.แจ้งว่าดิฉันได้ขโมยข้อมูลของบริษัทไปให้บริษัทคู่แข่ง 

 

ดิฉันอยากสอบถามว่า ถ้าบ.ฟ้องอาญาดิฉันเรื่องทุจริตขโมยข้อมูลไปให้บ.คู่แข่ง ดิฉันจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และดิฉันจะทราบได้อย่างไรว่าบ.ดำเนินการอะไรเกี่ยวกับดิฉันบ้าง (ดิฉันคาดว่าบ.จะใช้ข้อมูลจากกล้องวงจรปิดในออฟฟิชมาดำเนินคดี เนื่องจากช่วงวันที่บ.แจ้งมาดิฉันได้มีการเชฟข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นไฟล์เอกสารที่โหลดจากอินเตอร์เนต และปริ้นเป็นเอกสารกลับบ้าน) ดิฉันจะสามารถพิสูจน์ตัวเองได้อย่างไรบ้างคะ

 


ผู้ตั้งกระทู้ ลูกจ้าง :: วันที่ลงประกาศ 2016-08-08 17:04:08


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3488029)

เมื่อถูกดำเนินคดี

    ก็ต้องหาทางพิสูจน์ตนให้พ้นผิด   ควรมีทนายช่วยเหลือ ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม (konnatham93-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-08-09 20:01:09


ความคิดเห็นที่ 2 (3488242)

 ผมก็โดนครับ

 

แต่บริษัทไม่หลักฐานอะไรและไม่แจ้งอะไรตอนนี้  เพราะเราไม่ได้ทำอย่างที่เขากล่าวหา หนำซ้ำเขากลับใส่ความและกลั่นแกล้งจนเราตกงานโดยการส่งอีเลย์ไปใส่ความกับนายจ้างใหม่  และหนำซ้ำเข้าอีเมลย์ส้วนตัวเราโดยไม่ได้รับอนุญาต  ตอนนี้ผมกลับเป็นคนแจ้งข้อหาเขาแทนทั้งแพ่งและอาญา

เป็นกำลังใจครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุทธิ (sonsupab-dot-sutthi-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-08-17 16:39:11[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.