ReadyPlanet.com


โดนกล่าวหาว่า บุกรุกยามวิกาล


ครับ คือเรื่องมีอยู่ว่า ผมได้ไปนั่งดื่มกับเพื่อนในซอยบริษัทมหาชนแห่งหนึ่งในซอยมันจะอยุ่2ฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นของบริษัทอีกฝั่งหนึ่งไม่ใช่ที่ของบริษัท บริษัทแห่งนี้ผมเคยทำงานอยู่2ปีครับ และมีเพื่อนมีคนรู้จักอยุ่ที่นั้นเยอะ และมีวันหนึ่งผมได้ไปนั่งดื่มกับพวกเพื่อนๆและคนรู้จักก็ไม่มีอะไรผิดปกติก็เหมือนที่ผมเคยไปนั่งประจำ ซอยนั้นท้ายซอยมันจะปิดเป็นเวลาปิด21.00ส่วนปากซอยก็เปิดตลอดเวลา ช่วงเวลา5ทุ่มกว่าผมดื่มเสร็จก็พากันแยกย้ายกับเพื่อนและได้ขี่รถกลับบ้านระหว่างทางผมโดนดักทำร้ายมีคนแอบอยุ่ถังขยะแล้ววิ่งเข้าจากด้านหลังแล้วเอาขวดเบียร์ฟาดหัวผม ขณะขี่รถอยุ่เกือบเสียหลัก พอเหลียวไปมองข้างหลังก็มีกลุ่มพนักงานบริษัทจับกลุ่มกันอยุ่10กว่าคนได้ ผมเลยรีบบิดรถหนี ออกจากซอยทันทีแล้วก็กลับไปนอนที่บ้าน รุ้งเช้าผมเลยแชทเฟสบุ๊คไปบอกเพื่อนว่า เมื่อคืนขากลับโดนเอาขวดปาหัวนะแต่ไม่รู้เป็นใคร ผมก็เลยปล่อยเรื่องนี้ไปแล้วก็ไม่ได้คิดอะไรจนผ่านมาหลายเดือนมีหมายเรียกจากทางตำรวจให้ไปพบพนักงานสอบสวนข้อหาบุกรุกยามวิกาล 

ผมก็เลยงงใหญ่เลยว่าผมไปบุกรุกตอนไหนแล้วตำรวจก็บอกว่าเขามีพยานปาก2-3คนของบริษัทว่า ผมเคยเข้าไปในพื้นที่จริง และมีรปภ.ยืนยันว่าไล่ผมให้ออกไปก็ไม่ยอมออก โดยหาว่าผมเป็นบุคคลห้ามเข้า โดยทางบริษัทมอบอำนาจให้ทางฝ่ายบุคคลแจ้งข้อกล่าวหาผม ตำรวจได้เรียกผมไปสอบถาม2รอบแล้ว วันที่29นี้ตำรวจนัดทำสำนวนครับวันที่สอบถามพนักงานสอบสวนก็จะยุให้ผมสารภาพอย่างเดียวเลย ผมก็บอกไปว่าผมไม่ได้เข้าไปเลยพื้นที่ที่ผมไปนั่งดื่มก็ไม่ใช่พื้นที่ของบริษัทและคืนวันที่ผมโดน เอาขวดปาหัวมีกลุ่มพนักงานที่อยุ่ในซอยมีเรื่องกับกลุ่มหนึ่งอยุ่ท้ายซอยแล้วมีการนำอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าขู่พวกกลุ่มพนักงานที่อยุ่ในซอย ตำรวจเล่าให้ผมฟังแล้วบอกว่าดีนะเขาไม่แจ้งข้อกล่าวหานี้กับเรา ทั้งที่ผมไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ

ในซอยบริษัท มีกล้องวงจรปิดแทบทุกซอกทุกมุม

กลับมีหลักฐานแค่พยานปากคนข้างในมาเอาผิดผม

แล้วตำรวจก็บอกว่าบริษัทเขาใหญ่ระดับพันล้าน

จะเอาอะไรไปสู้เค้าเราทำให้ตัวให้รู้กฏหมายดิ

แล้วจะให้ผมยอมรับสิ่งที่ผมไม่ได้ทำผิด อีกอย่างฐานะผมค่อนค้างจนมากครับ อายุพึ่งจะ20 ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ผมไม่รู้จะทำยังไงดีครับ ไม่เป็นอันทำงานเลยครับตอนนี้ผู้ตั้งกระทู้ Tharakorn :: วันที่ลงประกาศ 2016-10-22 06:14:38


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3492577)

ปัญหานี้  คล้ายคลึงกับ ปัญหา จากเว็บหนึ่งและตอบไปแล้ว  จนคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องเดียวกัน  จึงคัดลอกมาลงไว้  ก็ลองพิจรณาดู ครับ

การบุกรุกในเวลากลางคืน

  มีโทษตาม ปอ. ม.365 (3)  คือจำคุกไม่เกินห้าปี  ปรับไม่เกิน หนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  เมื่อมีการแจ้งความ  ตำรวจก็ต้องมีการสอบสวน สรุปสำนวน  ส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล  ถ้าให้การรับสารภาพตามความเป็นจริง แต่แรก (ชั้นตำรวจ) และในชั้นศาล   ศาลคงปรานีลงโทษสถานเบา   และถ้ามีเหตุปัจจัุย ตาม ปอ. ม.56   น่าจะไม่ถึงกับต้องถูกจำคุก ศาลน่าจะให้รอการลงโทษ (รออาญา)ไว้   ส่วนค่า่ปรับ  มากน้อยเพียงใด  ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของศาล  แต่เมื่อสารภาพ  ค่าปรับคงลดลงครึ่งหนึ่ง  หรือศาลไม่สั่งปรับก็ได้ ...แต่การมีคดีขึ้นสู่ศาล  ย่อมเสียความรู้สึกไปนาน ชั่วชีวิต  เพราะถือว่าประมาทเลินเล่อจนเกินไป  ที่เข้าไปเคหสถานของผู้อื่น  โดยไม่มีเหตุอันควร  โดยเฉพาะไปดื่ม...ย่อมมีปัญหา ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2016-10-22 11:35:29


ความคิดเห็นที่ 2 (3492592)

 ครับ ถ้ารับคำสารภาพ มีโอกาสติดคุกมากน้อยแค่ไหนครับ คือผมยังเรียนอยุ่เลยคับเครียดมากตอนนี้ ถ้าปฏิเสธไปคงไม่มีเงินไปสู้คดีกับเค้าหรอกคับ ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Tharakorn วันที่ตอบ 2016-10-22 19:02:50[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.