ReadyPlanet.com


ขอคำปรึกษาคดีลักทรัพย์นายจ้างครับ


 อยากทราบว่า คดีลักทรัพย์นายจ้าง คือ น้องผมทำงานร้านทองแล้วไปลักทองเขา เขาจับได้มีกล้องวงจรปิด แต่น้องผมบอกว่าเอามาแค่ 2 ครั้ง ครั้งแรก 1สลึง ครั้งที่ 2 หนึ่งบาท แต่ทางนั้นกลับบอกว่ามีอีกแล้วเขาก้อขอเรียกเงินแสนนึงแล้วจะไม่เอาเรื่อง แบบนี้ถ้าเราไม่มีเงินเราจะยอมรับสาระภาพแล้วจะรอลงอาญาไหมครับ เพราะเปนความผิดครั้งแรก และอีกอย่างน้องผมทำไปเพราะไม่มีเงิน มีลูก2คนและก้อท้องอยู่ได้5เดือนแล้ว ขอคำปรึกษาหน่อยครับ ขอบคุณครับผู้ตั้งกระทู้ นาน อุ้ม :: วันที่ลงประกาศ 2017-02-07 16:27:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4035721)

คดีลักทรัพย์นายจ้าง แม้ทางจำเลยจะให้การรับสารภาพและชดใช้ค่าเสียหายเป็นเหตุบรรเทาโทษ  ถ้าผู้เสียหายยังติดใจเอาความคดียังมีความเสี่ยงที่ศาลจะลงโทษจำคุกจำเลยโดยไม่รอการลงโทษ   ทางที่ดีที่สุดควรมีทนายความดูแลคดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายประมุข0873611107 (pramook_law-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2017-02-07 16:56:42


ความคิดเห็นที่ 2 (4036596)

 ลักทรัพย์นายจ้าง จะมีโทษสูงกว่าข้อหาลักทรัพย์โดยทั่วไปครับแล้วกรณีนี้ก็เป็นการกระทำความผิดอย่างน้อยสองครั้งซึ่งศาลจะพิจารณาลงโทษเป็นสองกระทงความผิด คือต้องรับโทษหนักขึ้นไปอีกหนึ่งเท่า ดังนั้น แม้จะรับสารภาพ โอกาสที่ศาลจะรอการลงโทษให้ก็จะน้อยมากครับ และก็ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้แก่นายจ้างอยู่ดีครับ ดีที่สุดคือเจรจากับผู้เสียหาย ต่อรองค่าเสียหายลงมา อย่าให้เรื่องถึงมือตำรวจ จะดีที่สุดครับ เพราะคดีนี้ไม่สามารถยอมความกันได้ ถ้ามีการแจ้งความ  คดีก็จะต้องไปจบกันที่ศาลครับ โอกาสติดคุกจึงแยะมาก แต่ถ้านายจ้างได้แจ้งความต่อตำรวจแล้ว ดีที่สุดคือติดต่อหาทนายโดยด่วนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายราชัน ทรัพย์เย็น 0815183876 วันที่ตอบ 2017-02-11 17:23:10


ความคิดเห็นที่ 3 (4061321)

 

เริ่มการสนทนสดีค่ะ หนูมีเรื่องขอคำแนะนำค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อปี 2559 พ่อได้ทำงานเป็นคนขับรถ ส่งน้ำมันให้ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง โโยมี 2 สามี ภรรยา เป็นเจ้าของ และภายหลังช่วง พ.ศ.2559 ทางปั้มน้ำมันประสบปัญหา การเงิน ไม่ได้จ่ายค่าแรงให้พ่อ เป็นเวลาหลายเดือน รวมค่าจ้างประมาน 70000 บาท โดย ตลอดเวลานั้น ได้ให้พ่อ ทำงานขับรถส่งน้ำมันตลอดทุกวัน และให้เก็บค่าซื้อขายน้ำมันจากลูกค้า โดยการโอนให้ บันชี นายจ้างผู้หญิง ทุกเย็นหลังเลิกงาน พอถามทวงค่าแรงเงินเดือน นายจ้างจะอ้างว่าไม่มี ไม่พอ ช่วยๆ กันก่อน เดียวมี จะทยอยให้ ตอบแบบนี้ทุกครั้ง จนมาปลายปี 2559 นายจ้างทั้ง2คนโดน คดี มากมาย มีเจ้าหนี้ เเจ้งดำเนินคดี ฉ้แโกง บ้าง รวมหลายล้าน โดยที่พ่อของหนูไม่รู้เรื่องมาก่อน อยู่ โทรมาสั่ง ให้พ่อเข้่าไปที่โกดังเก็บของ แล้วยกทรัพย์สินบางส่วน เช่นชุดโต๊ะคอม คอมฯ และตู้เอกสาร ธรรมดา ให้พ่อ มา เพราะบอกว่าไม่ได้ใช้แล้ว เห็นลูกเรียนเลยให้ไว้ใช้ เพื่้อหักค่าจ้างบางส่วน คำสั่ง และคนที่มาเปิดประตู โกดัง คือ พี่สาวของนายผู้ชาย โดยนายผู้ชายสั่งให้ยกให้ พ่อก้ รับมา เพระา คิดว่า ไม่ได้ทำงานตรงนี้แล้ว เพราะนายจ้างหนีคดีไป บ้านโดนลูกหนี้ตาม มาขน ถ่ายเท ทรัพย์สิน พ่อเข้าใจว่านายผุ้ชายให้ เขาก้ ไปรับมา ไว้ที่บ้าน หลังจากนั้น เวลาล่วงเลยมา8 เดือนได้ปล้วค่ะ อยู่มาเมื่อวันที่ 17/6/60 นายจ้างฝ่ายผุ้หญิงโทรมา บอกจะเเจ้งความจับพ่อ ฐานลักทรัพย์ เขาบอกว่า ของเป็นสิทธ ของเขาค่ะ เขาพยายามโ?รคุยให้เเราพุดว่า เอามาอย่างไง ใครให้มา ใครเปิดประตูให้ เหมือนบีบเราให้บอกว่า นายผุ้ชายและพี่สาวนายผุ้ชาย ใช้ให้เอามา เขาบอกว่า รวมหัวกันโกงเขา คือลึกๆ แล้ว 2 สามี ภรรยาเขา มีปัญหา ขัดแย้ง กัน เลิกลากันด้วยค่ะหลังมีคดีความ ต่างคยต่างหลบซ่อน เจ้าหนี้ ค่ะเเละโดนฟ้องร้องร่วมกันอยุ่ค่ะ มีชื่อขึ้นศาล
 

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อปี 2559 พ่อได้ทำงานเป็นคนขับรถ ส่งน้ำมันให้ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง โโยมี 2 สามี ภรรยา เป็นเจ้าของ และภายหลังช่วง พ.ศ.2559 ทางปั้มน้ำมันประสบปัญหา การเงิน ไม่ได้จ่ายค่าแรงให้พ่อ เป็นเวลาหลายเดือน รวมค่าจ้างประมาน 70000 บาท โดย ตลอดเวลานั้น ได้ให้พ่อ ทำงานขับรถส่งน้ำมันตลอดทุกวัน และให้เก็บค่าซื้อขายน้ำมันจากลูกค้า โดยการโอนให้ บันชี นายจ้างผู้หญิง ทุกเย็นหลังเลิกงาน พอถามทวงค่าแรงเงินเดือน นายจ้างจะอ้างว่าไม่มี ไม่พอ ช่วยๆ กันก่อน เดียวมี จะทยอยให้ ตอบแบบนี้ทุกครั้ง จนมาปลายปี 2559 นายจ้างทั้ง2คนโดน คดี มากมาย มีเจ้าหนี้ เเจ้งดำเนินคดี ฉ้แโกง บ้าง รวมหลายล้าน โดยที่พ่อของหนูไม่รู้เรื่องมาก่อน อยู่ โทรมาสั่ง ให้พ่อเข้่าไปที่โกดังเก็บของ แล้วยกทรัพย์สินบางส่วน เช่นชุดโต๊ะคอม คอมฯ และตู้เอกสาร ธรรมดา ให้พ่อ มา เพราะบอกว่าไม่ได้ใช้แล้ว เห็นลูกเรียนเลยให้ไว้ใช้ เพื่้อหักค่าจ้างบางส่วน คำสั่ง และคนที่มาเปิดประตู โกดัง คือ พี่สาวของนายผู้ชาย โดยนายผู้ชายสั่งให้ยกให้ พ่อก้ รับมา เพระา คิดว่า ไม่ได้ทำงานตรงนี้แล้ว เพราะนายจ้างหนีคดีไป บ้านโดนลูกหนี้ตาม มาขน ถ่ายเท ทรัพย์สิน พ่อเข้าใจว่านายผุ้ชายให้ เขาก้ ไปรับมา ไว้ที่บ้าน หลังจากนั้น เวลาล่วงเลยมา8 เดือนได้ปล้วค่ะ อยู่มาเมื่อวันที่ 17/6/60 นายจ้างฝ่ายผุ้หญิงโทรมา บอกจะเเจ้งความจับพ่อ ฐานลักทรัพย์ เขาบอกว่า ของเป็นสิทธ ของเขาค่ะ เขาพยายามโ?รคุยให้เเราพุดว่า เอามาอย่างไง ใครให้มา ใครเปิดประตูให้ เหมือนบีบเราให้บอกว่า นายผุ้ชายและพี่สาวนายผุ้ชาย ใช้ให้เอามา เขาบอกว่า รวมหัวกันโกงเขา คือลึกๆ แล้ว 2 สามี ภรรยาเขา มีปัญหา ขัดแย้ง กัน เลิกลากันด้วยค่ะหลังมีคดีความ ต่างคยต่างหลบซ่อน เจ้าหนี้ ค่ะเเละโดนฟ้องร้องร่วมกันอยุ่ค่ะ มีชื่อขึ้นศาล หนู ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เรื่องนี้ หนูควรทำอย่างไร พ่อหนูจะต้องโทษด้วยไหม เพราะเขาไม่รุ้ เรื่องจริงๆ คนแก่ คิดว่าเขาให้ หักจากค่าแรง เพราะไม่มีเงินแล้ว กิจการถูกปิดค่ะ แต่หนูได้ขอให้นายจ้างผุ้ชายทำหนังสือป็นลายลักอักษร แล้วว่า ได้ยกทรัพย์สินอาทิ อะไรบ้างให้พ่อ เนื่องจากไม่ได้จ่ายเงินเดือนขอให้ทรัพย์ตรงนี้ตัดค่าเงินเดือนบางส่วน ลงชื่อนายจ้างไว้ค่ะ ตรงนี้เป็นหลักฐานได้ไหมค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกสาวของพ่อ วันที่ตอบ 2017-06-23 13:27:07[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.