ReadyPlanet.com


มีหมายเรียกจากตำรวจว่าทางบริษัทได้ยื่นเรื่องว่าเรายักยอกทรัพย์


 เรื่องเกิดขึ้น คือ ดิฉันออกจากงาน พนักงานขายของแบร์นดังแบร์นหนึ่งเป็นเวลา 8 เดือนเศษ

แล้วมีรุ่นน้องที่เคยทำงานด้วยกันโทรมาถามว่าโดนหมายเรียกเหมือนกันไหม

ทางบริษัทได้เช็คสต๊อกสินค้าแล้วปรากฎว่าสินค้าหาย แล้วแจ้งจำนวนเงินกับทางตำรวจเป็นรายบุคคล

โดยสอบทามทางตำรวจได้บอกว่ามีเอกสารเซ็คสต๊อกสินค้าหายทุกเดือน ซึ่งตั้งแต่ได้ทำงาน 5 เดือนไม่เคยเห็นบริษัทเข้่ามาเซ็คเลยสักครั้งเดียว 

แล้วทางดิฉันก็ไม่ได้รับการติดต่อจากบุคคลใดๆ ของทางบริษัทเพื่อสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์สินค้าหาย

พึ่งมาทราบเรื่องว่ามีรายชื่อตนเองอยู่ด้วยก็ตอนที่รุ่นน้องเข้าไปที่สถานีตำรวจตามหมายเรียก และในตอนนี้หมายเรียกของดิฉันนั้นก็ยังไม่เห็นหรือยังไม่ถึง

ดิฉันได้ไปสอบถามทางสภานีตำรวจของอำเภอดิฉันว่ามีหมายเรียกของดฺฉันหรือไม่ ทางตำรวจก็บอกว่าไม่มี ติดต่อทางไปรษณีย์เขาก็ขอเวลาเช็คก่อน ซึ่งในตอนที่สอบถามทางนายตำรวจ สภ. ที่รับเรื่อง เขาบอกเพียงแค่ว่าส่งมาแล้วและต้องไปรายงานตัวตามหมายเรียกห้ามเกิน 2 วันนี้

จำนวนเงินที่เขาแจ้งไว้ของดิฉันจำนวน 70,000 บาท 

ซึ่งดิฉันไม่ทราบเรื่องใดๆ เลยจนมาถึงวันนี้ ออกจากงานมาก็ ตั้งแต่ สิ้นเดือน พฤษภาคม 2559 

ตอนนี้ก็ 6 กุมภาพันธุ์ 2560  ซึ่งเอกสารที่ทางบริษัทแจ้งมาว่ามีการเช็คสต๊อกสินค้าหายทุกเดือนนั้นไม่เป็นความจริง เพราะในตอนที่ทำงานมา 5 เดือนนั้น บริษัทไม่มีมาเช็คสต๊อกเลยสักครั้งเดียวซึ่งในตอนนั้นดิฉันอยากให้มาเซ็คมากๆ แต่ในตอนที่ยื่นเรื่องกับตำรวจทางตำรวจกับบอกว่ามีเอกสารเช็คสต๊อกของหายทุกเดือน

และภายในร้าน ทางบริษัทก็ไม่ยอมติดกล้องวงจรปิดไว้เลยสักครั้ง คอมบริษัทที่ใช้ก็มีปัญหาบ่อยมาก ระบบก็ลวนบ่อย ที่สำคัญดิฉันก็ไม่ทราบว่าตั้งแต่ออกจากงานมาได้เกิดเรื่องหรือเหตุการณ์อะไรขึ้น 

และใครที่ทำงานอยู่หลังจากเช็คสต๊อกครั้งล่าสุดก่อนดิฉันเข้าไปทำต่างโดนด้วยกันทุกคน ผู้ตั้งกระทู้ jenjira :: วันที่ลงประกาศ 2017-02-06 13:38:32


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4035478)

การลาออก

    ต้องทำเอกสา่รส่งมอบงาน มีการระบุการส่งมอบงานชัดเจน เช่น ไม่มีหนี้ คั่งค้าง ไม่มีทรัพย์สินในความรับผิดชอบสูญหาย ทำเอกสารส่งมอบงาน สองฉบับ ให้ผู้มีอำนาจลงลายมือชื่อรับมอบงาน  เก็บไว้เอง 1 ฉบับ(เอกสารนี้ สามารถทำได้เอง)  ถ้าไม่มีการส่งมอบงานไว้  มักจะมีปัญหาตามมา ในภายหลังเสมอ เพราะในบริษัท (บางแห่ง) เต็มไปด้วย เสือสิงห์ กระทิงแรด ที่พร้อมจะ ยักยอก ฉ้อโกง บริษัทในทุกรูปแบบ เมื่่อมี แพะ หลงฝูงเข้ามา  จึงถูกจับบูชายัญ เพื่่อใช้เป็นข้ออ้าง ให้บรรดา เสือ สิงห์ กระทิง แรด ไม่ต้องรับผิด ..ถ้าไม่มีการป้องกันตนไว้ ก็ลำบาก...ถ้ามีหมายเรียกต้องไปตามนัด  ก็ให้ปากคำไปตามข้อเท็จจริง  ถ้าถูกดำเนินคดี ควรมีทนายช่วยเหลือ หรือ ให้ศาลจัดหาทนายให้ ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-02-06 19:54:30[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.