ReadyPlanet.com


ซื้อกิจการให้คนรู้จักกันทำ


เมื่อปี 2554 คนรู้จักกันกับภรรยาของผมซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างกับกิจการแห่งหนึ่งได้มาชวนภรรยาผมให้ลงทุนซื้อกิจการจากเจ้านายของเขามาทำเอง พร้อมที้งเป็นคนดาวน์รถปิคอั้พให้เขาผ่อนเองผ่อนเสร็จจึงจะโอนให้เขารวมเป็นเงินประมาณห้าแสนบาท และจะสคือเงินทุนให้เดือนละ 10000 บวกกำไร 5000 โดยภรรยาผมก็ได้ชวนเพื่อนมาร่วมด้วยเพราะตัวเองมีเงินไม่พอ ตี้งแต่ลงทุกมาจนวันนี้ยังไม่ได้เงินคืนเลย ภรรยาผมก็จ่ายคืนเพื่อนแทนเชาจนหมดแล้วแต่ก็ยังไม่เคยได้รับเงินคืนจากเขาเลยแถมค่างวดรถก็ไม่ส่งมา 4 เดือนแล้ว ไฟแนนก็โทร์มาทวงกับเราทุกวันจนรำคาญเลยไปยืมเงินคนอื่นไปจ่ายเองแล้ว เขาก็ชอให้เราลงแขร์เปียเอาเงินคืนที่ยืมมา เสร็จแล้วเขาก็ไม่ส่งค่าแขร์อีกเราก็ต้องส่งเองอีก และค่ารถก็ไม่ส่งอีกอีกเราก็ต้องจ่ายอีกรวมแล้วเป็น 7 เดือน พร้อมค่าปรับค่าทวงถามสรพัดเราต้องนำเงินไปจ่ายปิดบัญชีเลยเพราะรำคาญไฟแนนติดตามทุกวัน และเราก็ไปอารถกลับมา เขาก็เลยหาเรื่องจะไม่จ่ายหนี้ที้งหมดแล้วก็ไม่ยอมคุยกับเราพอภรรยาผมไปถามก็บอกไม่มีให้จะทำอะไรก็ทำเลยไม่มีให้หรอก ผมก็เลยไปถามเองมันก็พูดเดือนเดิมว่าไม่มีให้จะทำอะไรก็ทำเงย ซึ่งทำให้เจ็บใจมากเพราะไม่คิดว่าคนที่เราหวังดีช่วยเหลือมาตลอดตั้งแต่ลงทุนไปไม่เคยคืนแต่ก็มาเอาเลื่อย (ส่วนนี้ได้คืน) คิดแล้วตอนนี้ก็เป็นเงินหกแสนกว่าบาทและจะต้องส่งแชร์แทนเขาอีกแสนกว่าบาท

ขอปรึกษาว่าจะทำอย่างไร ถ้าจะให้ทางทนายจัดการให้ก็ไม่มีเงินแล้ว ถ้าเป็นไปได้ให้ทางทนายติดตามแล้วได้เท่าไหร่ก็เอาไปเลยไม่ยากจะให้มันลอยนวนเยาะเย้ยอยู่อย่างนี้ (มีหลักฐานที่เขาเซ็นไว้ให้)

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ เจ็บใจมาก :: วันที่ลงประกาศ 2017-03-04 18:46:26


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4041129)

 หุ้นส่วน

  ตามข้อเท็จจริง   เป็นการเข้าหุ้น ลงทุนทำกิจการ  เมื่อเกิดปัญหา ก็ต้องฟ้องเรียกเงินหุ้นคืน  แต่เขาก็คงอ้างว่า ลงทุนทำกิจการ แต่ขาดทุน  หุ้นส่วนก็ต้องร่วมกันรับผิด  สุดท้ายก็คือไม่ได้เงินคืน เขาคงทราบข้อกฎหมาย ในเรื่องหุ้นส่วนดี  จึงชวนให้ลงทุนด้วย  เพราะสุดท้าย เมื่ออ้างว่าขาดทุนก็จบ เพราะเป็นเรื่องทางแพ่งเท่านั้น  ก็ยังดีที่นำรถที่ผ่อนส่งคืนมาได้ ....คนทั่วไป ก็เข้าใจว่าถูกโกง   แต่ในเมื่อเป็นการเข้าหุ้นกัน  เรื่องราวก็พลิก   กลับกลายเป็นว่า เมื่อ ขาดทุน หุ้นส่วนก็ต้องร่วมกันรับผิด ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-03-05 02:03:34


ความคิดเห็นที่ 2 (4041163)

ขอบคุณครับที่ให้ความกระจ่าง จะได้จดจำไว้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เจ็บใจมาก วันที่ตอบ 2017-03-05 14:03:46[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.