ReadyPlanet.com


ปัญหาบ้านเช่า หารค่าบ้านเท่าๆกันกับเพื่อน แต่เพื่อนจะบังคับให้เราออกแบบทันที


สวัสดีค่ะ หนูเป็นนักศึกษา ตอนนี้อยู่บ้านเช่ามี 4 ห้อง อยู่กันคนละห้อง หารค่าบ้านค่าน้ำค่าไฟค่าเน็ตเท่าๆกัน แต่หนูไม่ใช่คนถือ/ทำสัญญาเช่ากับเจ้าของบ้าน พอดีว่าเมื่อวันที่ 01/03/2017 หนูมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนมันเป็นเรื่องใหญ่และละเอียดอ่อนมากสำหรับหนูแต่หนูก็ผิดที่ใจร้อนด่าเพื่อนผ่านโซเซียลโดยที่ไม่ถามก่อน แต่ตอนนี้เรื่องทุกอย่างมันกลับตาลปัตร ไม่มีใครสนใจเรื่องการที่หนูโดนล้ำเส้น โดนกระทำก่อน (มีคนในบ้านมาใช้/ยุ่งกับของใช้ส่วนตัวของหนูไม่เว้นแม้แต่แปรงสีฟันและมีคนทำที่วางของส่วนตัวของหนูพัง หนูรับไม่ได้โกรธมาก) ทุกคนในบ้านสนใจแต่เรื่องที่หนูพลาดใจร้อนไปด่าเขาก่อนโดยไม่ถาม แล้วทุกคนก็ด่าหนูกลับผ่านโซเซียล รวมถึงมีการคุยกันผ่านโปรแกรมแชทที่รวมสมาชิกทุกคนในบ้าน คนที่ถือสัญญา(ไม่อยู่ในเหตุการณ์และที่เกิดเหตุ) เค้าบอกให้หนูย้ายออกจากบ้านทันที รวมถึงตัวของคนที่เป็นคนทำของหนูเสียหายก็จะให้หนูออก แต่เพื่อนอีกคนไม่ยุ่ง หนูพยายามพูดจาประณีประนอมแล้ว แล้วก็ขอโทษเพื่อนในเรื่องที่ไปว่าก่อน แต่ไม่มีใครฟัง ยืนยันจะให้ออกทันทีให้ได้ ตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอม กำลังจะเปิดเทอม หนูหาหอพักใหม่ไม่ทัน แล้วอีกอย่างหนูจ่ายค่าเช่าบ้านสำหรับเดือน มีนาคม/2017 ไปแล้ว ดังนั้นหนูจีงขอถามว่า

1. หนูมีสิทธิ์อยู่บ้านเช่านี้จนถึงสิ้นเดือน มีนาคม/2017 ใช่หรือไม่ 

2. คนที่ถือสัญญาเช่าบ้านมีสิทธิ์ไล่หนูออกแบบทันทีทันใดจริงๆใช่มั้ย(อันนี้หนูกับเพื่อนของหนูสงสัยมาก) 

3. คนที่ถือสัญญาเช่าบ้านมีสิทธิ์เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้เพียงคนเดียวใช่หรือไม่ ทั้งๆที่ก็ออกเงินค่าเช่าบ้านเท่ากันหนู

4. ตอนนี้หนูจะยังไม่ออกจากบ้านเพราะยังไม่ได้หาหอพักใหม่ แต่จะกลับไปบ้านที่เพรชบุรีช่วงปิดเทอม ถ้าหนูกลับมาแล้วพบว่าห้องโดนงัด/บุกรุก และมีการขนของหนูออกมานอกห้อง หนูอยากทราบว่าถ้ามาถึงขั้นนี้ หนูสามารถดำเนินการทางกฏหมายหรือแจ้งความ ได้หรือไม่ (หนูจ่ายเงินค่าบ้านเดือนมีนาคมไปแล้วและหนูจะกลับมาบ้านเช่ากลางเดือนมีนาคม)หลังจากนี้หนูคิดจะย้ายออกจริงๆแต่ถ้าเป็นไปได้ อยากย้ายสิ้นเดือนมีนาคม ขอบคุณที่สละเวลาอ่านเรื่องของหนู ขอบคุณที่ตอบคำถามหนูด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ จันทร์ฉาย :: วันที่ลงประกาศ 2017-03-03 11:07:47


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4040887)

 การเช่า

  เมื่อเช่าร่วมกัน  ทำนองเป็นหุ้นส่วนในการเช่า  จะให้ย้ายออกโดยพลการไม่ได้  แต่เมื่อมีปัญหา ควรหาบ้านเช่าใหม่   ก็เคยตอบแล้วอย่างชัดเจน  เอาเวลาไปแก้ปัญหา ไม่ดีกว่า การตระเวณถามไปทั่วหรือ...

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2017-03-03 12:27:33


ความคิดเห็นที่ 2 (4040895)

 ขอบคุณค่ะ พอดีว่าหนูถามไว้หลายเว็บ กลัวไม่มีคนตอบ ขอบคุณ คุณมโนธรรม นะคะที่ตอบ^^

ผู้แสดงความคิดเห็น Minere/จันทร์ฉาย วันที่ตอบ 2017-03-03 12:38:45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.