ReadyPlanet.com


ตัดชุดให้แบรนด์สกินแคร์แบรนด์นึง ใส่ชุดออกงานแล้ว แต่ยังไม่ชำระยอดค้าง


เรื่องบันทึกชี้แจงข้อเท็จจริง และแจ้งยอดเงินค้างชำระ

 

งานนี้เป็นงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของแบรนด์นึงโดยทางเราซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้า​ ได้รับมอบหมายจาก​สไตล์​ลิส (ที่แบรนด์​ว่าจ้าง)​ ให้ทำชุดให้กับแบรนด์​โดยติดต่อผ่านสไตลิสต์​คนนี้ ... ซึ่งสไตลิสต์​ทำหน้าที่ทุกอย่างทั้งคิดแบบชุดให้เหมาะกับแต่ละคนและควบคุมชุดของทุกคนให้ไม่หลุดธีมของงาน

👗เซทแรก = 7 ชุด
CEO​ 3 ชุด (จะเรียกว่า CEO no.1 / CEO no.2 / CEO no.3)

สามี CEO no.3 1 ชุด
พริตตี้​ 3 ชุด


ซึ่งทั้ง 7 ชุดนี้อยู่ในความรับผิดชอบ​ของสไตลิสต์​ ซึ่งวันวัดตัว​ ทางเราแจ้งสไตลิสต์​ไปว่าจะไปช่วยวัดตัวให้​ เพราะโดยปกติทางเราจะวัดตัวเองทั้งหมด​ แต่ทางสไตลิสต์​แจ้งว่าวัดเองได้​ (ก่อนหน้านี้ทางเรามีการสอนวัดตัวไป​ แต่วันจะไปก็พูดคุยว่าอยากเข้าไปด้วยเพราะเกิดความไม่มั่นใจ​ ทางสไตลิสต์​ก็ยังยืนยันว่าไม่ต้อง)​

Timeline ที่วางไว้คือส่งใบวัดตัว​ และผ้า​ ให้ครบทุกอย่าง​ อาทิตย์แรก​ของเดือนมีนาคม​ (มีหลักฐาน)​ แต่สไตลิสต์​ส่งของไม่ครบถ้วนตามdeadlineที่วางไว้​ทุกอย่าง​ ไซส์ไม่ครบบ้าง​ / แบบยังสรุปไม่จบบ้าง​ / อะไหล่ไม่ครบบ้าง​ ระหว่างทางมีขลุกขลักตลอด ... ซึ่งทางเราก็มีการแจ้งไป​แล้วว่ากลัวว่างานจะไม่ทัน เพราะงานจะล้นและชนกันเนื่องจากเรามีรับตัดชุดให้ตัวแทนVIP ด้วยจำนวน 8 ชุด และทีมที่ทำงานทั้ง 2 เซท คือทีมเดียวกัน เราจึงจัดคิวและวาง timeline เอาไว้ และแจ้งชัดเจนก่อนเริ่มงาน

สรุป timeline เหตุการณ์คร่าวๆ
4 มี.ค.​ - นัดส่งผ้า​ / แบบชุด​ / ใบวัดตัว
7​ มี.ค.​ -  ส่งผ้าและอะไหล่บางส่วน / ใบวัดตัวส่งมา แต่ยังขาดไซส์บางจุด ทั้ง 4 คน / ขาดรูป CEO no.3 ตอนวัดตัว  / ส่งแบบชุด CEO no.1

9 มี.ค. - ส่งแบบชุด CEO no.2 / สามีCEO no.3 และ พริตตี้

11 มี.ค. ส่งไซส์พริตตี้

12 มี.ค. ส่งไซส์วัดตัวเพิ่ม บางจุดที่ยังขาด / แบบชุดแต่ยังไม่สรุปช่วงคอ และ รูปวัดตัวที่ยังค้างส่งตั้งแต่ 7 มี.ค. ของ CEO no.3  

13 มี.ค. - อะไหล่ชุดขาด ส่งอะไหล่ชุดเพิ่ม
16​ มี.ค. สรุปยอด และแจ้งว่าต้องโอนมัดจำ

19​ มี.ค. โอนมัดจำ 12,000 บาท / ส่งผ้าและขนนก ของ CEO no.3
24​ มี.ค. ​ นัดfitting 3คน​ วันนี้​ (CEO no.1 / CEO no.2 / สามี CEO no.3) ซึ่งตามtimelineต้องFittingครบทั้ง4คน แต่วันนี้สไตลิสต์พึ่งเสนอขายแบบคอชุดของ CEO no.3 / ต้องตัดเสื้อคลุม CEO no.1 เพิ่มอีก 1 ตัว เพราะผ้าที่เลือกมาทำตูถูกไม่เหมาะกับแบบ
25 มี.ค. - สรุปแบบfinal พร้อมส่งแบบ CEO no.3 / ส่งอะไหล่ที่ขาดเพิ่มเติม

26 มี.ค. - ตามไฟล์ logo ที่จะปักบนชุดพริตตี้ (มีการตามประมาณ 2 ครั้งแล้วก่อนหน้านี้)

28 มี.ค. - ขนนกของชุด CEO no.3 ขาด ไปซื้อเพิ่ม และส่งของตามมา ซึ่งงานจริง คือวันที่ 31 มี.ค.

 

***ทางเราไม่เคยดีลติดต่องานกับเจ้าของแบรนด์ มีการเจอกันแค่ 1 ครั้งเมื่อวันที่ 24 เพื่อFitting เท่านั้น การจ่ายมัดจำ สไตลิสต์เป็นคนจ่ายให้ทางเรา แต่ไม่แน่ใจว่าที่เหลือค้างชำระอีก 19,000 บาทนั้น ทางแบรนด์ได้จ่ายให้ สไตลิสต์มารึยังนะคะ

 

👗เซทที่สอง = 8 ชุด

ตัวแทน VIP 6 คน

ผู้ติดตาม 2 คน

อยู่ในความดูแลของร้านตัดชุด ซึ่งอันนี้ทางเราวัดตัวเองทุกคน สาเหตุที่ชุดล่าช้า ต้องส่งก่อนงานเริ่ม แต่ส่งทันเวลา+ได้ใช้งานจริง และ เกิดปัญหาไม่ได้แก้ไขบางจุด หรือแก้แล้วแต่ยังไม่เป็นที่พอใจ ทำให้สไตลิสต์ต้องมาช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าหน้างาน ทางเราต้องขอโทษจากใจ เป็นเพราะงานจากเซทแรกเลทมา ถ้างานในเซทแรกเป็นไปตาม timeline จะไม่มีการเลทเกิดขึ้น เพราะทางแบรนด์เรามีแผนกคนพร้อมทำงานนี้เพียง 3 คนเท่านั้น เราถึงจัดคิวไว้และแจ้ง timelineไปตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้งานเป็นไปตามที่ทางเราวางแผนและจัดการไว้ แต่ก็มีการเลทมาเรื่อยๆ

 

เรามีการทยอยทำชุดของตัวแทนไประหว่างของเซทแรกยังไม่ครบ แต่พอของเซทแรกมาเริ่มจะครบเมื่อตอนกลางเดือน เราจึงต้องมาลุยงานเซทแรกก่อน เพราะนัดfitting ไว้วันที่ 24 มี.ค.

และประกอบกับต้องมาเร่งงานทำชุด CEO no.3 ที่เป็นราตรียาว งานละเอียดและงานยาก แต่พึ่งมาสรุปและอะไหล่ชุดพึ่งมาครบอีกแค่ไม่กี่วันจะถึงวันงาน ทำให้เราต้องสลับไปทำ ประกอบกับต้องแก้งานของ 3 ชุดแรกที่fittingไปก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะ

 

มีตัวแทน VIP 1 คนที่ยังไม่ได้ชำระยอด ยอดเงิน 5500 บาท โดยแจ้งว่าให้แก้ชุดให้เรียบร้อยก่อน เพราะวันงานเค้าใส่แล้วรู้สึกเฟล และไม่มั่นใจเลย ใส่แล้วหลวมเหมือนลุงแก่ๆ ซึ่งทางเราได้ขอโทษ และให้เอาชุดมาทางเราจะแก้ไขให้แม้จะจบงานไปแล้วแต่ก็จะแก้ไขให้จนชุดพอดีตัว มีหลักฐานทางline chat

 

ส่วน VIP อีก 1 คน และผู้ติดตาม ยอด 5400 และ 5500 ก็ต้องแก้ชุดเช่นกัน เพราะเสื้อตัวในหลวม

 

หลังจากสรุปยอดไปทางออกาไนซ์ที่จัดงาน ติดต่อทางเรามา และแจ้งว่า ทางแบรนด์ต้องการให้ทางร้านเข้าไปรับผิดกับทางเจ้าของแบรนด์ เพราะทางแบรนด์เสียชื่อ ที่แนะนำร้านมาแล้วตัดไม่สวยถูกใจตัวแทน และบอกทางแก้ไขปัญหา ซึ่งทางเราได้แจ้งกับตัวแทนไปแล้วก่อนที่จะมีสายจากออกาไนซ์โทรเข้ามา จำเป็นที่เราจะต้องเข้าไปชี้แจงกับทางแบรนด์อีกหรือไม่ เพราะทางเราก็ไม่ได้หนีและยินดีที่จะรับผิดชอบแก้ไขให้

 

***ส่วนก้อนนี้ทางตัวแทนแต่ละคนเป็นผู้รับผิดชอบค่าชุดเอง แต่CEO3 แจ้งว่า คนที่ยังไม่จ่าย รวม 3 คน ยังไม่ต้องจ่าย รอให้แก้ชุดให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แต่ข้อแม้คือ ทางเราต้องเข้าไปขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และชี้แจงแนวทางการแก้ไขปัญหา แต่ทางเรายืนยันที่จะไม่เข้าไปเพราะตอนที่คุยกับตัวแทนก็คุยกันเอง ไม่ได้ผ่าน CEO คนนี้ และทางเราก็ยินดีแก้ไขชุดให้ค่ะ

 


ตอนนี้ยอดที่ยังค้างมีดังนี้

👗เซทแรก = 7 ชุด มัดจำมา 12000 ยังค้างอีก 19000 บาท ซึ่งแจ้งว่าจะจ่ายเมื่องส่งชุด

ในส่วนนี้ขอให้ชำระมาก่อนเนื่องจากไม่เกี่ยวกับทางแบรนด์แล้ว ให้อยู่ในความรับผิดชอบของสไตลิสต์

👗เซทที่สอง = 8 ชุด 5500 / 5500 / 5400 รวม = 16400

ส่วนนี้ทางแบรนด์จะรับผิดชอบแก้ไขให้ เมื่อแก้เสร็จแล้วขอให้โอนยอดดังกล่าวเข้าบัญชี ซึ่งได้ส่งให้ใน Line Chat เรียบร้อยแล้ว

 

รวม 35400 บาท

 

หมายเหตุ :: ถ้าต้องการส่งชุดมาแก้ไขก็ขอให้จัดส่งมาผ่านตัวแทนเช่นที่เคยปฏิบัติมา

 
ผู้ตั้งกระทู้ Syrup :: วันที่ลงประกาศ 2019-04-09 10:55:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.